The Sandbox เปิดตัวกองทุนมูลค่า 50 ล้านดอลลาร์ เพื่อผลักดันการพัฒนา Metaverse

The Sandbox บริษัทในเครือของ Animoca Brands ได้ประกาศเปิดตัว metaverse accelerator ซึ่งจะผลักดันการพัฒนา metaverse โดยจะลงทุน 50 ล้านเหรียญสหรัฐในบริษัทสตาร์ทอัพ

โครงการ Sandbox Metaverse Accelerator จะจัดสรรเงินลงทุนสูงถึง $250,000 ให้กับแต่ละโครงการที่มีศักยภาพ และจะมอบสิ่งจูงใจเพิ่มเติมให้กับโครงการที่มีประสิทธิภาพสูง  รวมถึงสินทรัพย์ดิจิทัลอย่าง The Sandbox (SAND) และ LAND ซึ่งเป็นที่ดินดิจิทัลภายใน metaverse ของ The Sandbox นอกจากนี้ โดยสตาร์ทอัพที่มีผลงานดีที่สุดจะสามารถเข้าถึงทุนสนับสนุนเพิ่มเติมและที่ปรึกษาระดับสูง

Sebastien Borget ผู้ร่วมก่อตั้ง Sandbox กล่าวว่า โครงการนี้เป็นการขยายเป้าหมายเพื่อสนับสนุนคลื่นลูกใหม่ของผู้ประกอบการ metaverse ด้วยเหตุนี้ สตาร์ทอัพทั่วโลกจึงสามารถสร้างสรรค์ไอเดียของตนให้เป็นจริงได้ 

“เรากระตือรือร้นอย่างยิ่งที่จะสนับสนุนผู้ก่อตั้งที่มีความทะเยอทะยาน ในขณะที่พวกเขากำลังสำรวจความเป็นไปได้ที่ไม่มีที่สิ้นสุดที่นำเสนอในระบบนิเวศของ The Sandbox” เขากล่าว

ขณะนี้ Sandbox Metaverse Accelerator ได้เปิดรับสมัครแล้ว และการลงทุนในชุดแรกมีกำหนดที่จะดำเนินการภายในไตรมาสที่ 2 ของปี 2022 โดยโปรแกรมนี้ดำเนินการภายใน Launchpad Luna ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง Animoca Brands และ Brinc ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนการพัฒนาสตาร์ทอัพ

Yat Siu ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร Animoca Brands กล่าวว่า open metaverse นั้น “นำเสนอโอกาสที่เหลือเชื่อในการสร้างสภาพแวดล้อมในการมีส่วนร่วมและทำงานร่วมกัน โดยอิงจากการเปิดกว้าง , ความเท่าเทียมกัน , การกำกับดูแลผู้ใช้ , และสิทธิ์ในทรัพย์สินดิจิทัล”

และนอกเหนือจากการสนับสนุนธุรกิจ การพัฒนา metaverse ยังอาจช่วยสิ่งแวดล้อมในระยะยาวด้วย โดย  Manav Gupta ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Brinc เชื่อว่า “ในขณะที่ประสบการณ์ด้านดิจิทัลพัฒนาขึ้น เราจะพบว่าเรามีเหตุผลน้อยลงที่จะปล่อยคาร์บอนเพื่อเดินทางไปทำงานหรือเพื่อความบันเทิง” ซึ่ง Gupta กล่าวว่าสิ่งนี้สามารถลดความต้องการผลิตภัณฑ์ เช่น ศิลปะและสินค้าที่มีวิธีการผลิตที่ไม่ยั่งยืน 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป