เกิดอะไรขึ้น!! มีรายงานว่า Diem เตรียมขายสินทรัพย์ เพื่อคืนเงินให้กับนักลงทุน

มีรายงานว่า Diem โครงการ stablecoin ที่นำโดย Meta ซึ่งเดิมเรียกว่า Facebook นั้นกำลังพยายามขายสินทรัพย์ และคืนทุนให้กับนักลงทุน ตามรายงานของ Bloomberg

สมาชิกของโครงการประกอบด้วยบริษัทเทคโนโลยีและนักลงทุนรายใหญ่ที่สุดของโลก รวมถึง Uber, a16z, Temasek, Spotify, Coinbase และ Ribbit Capital โดยแหล่งข่าวกล่าวว่า Diem กำลังหารือกับ investment bank เพื่อกำหนดวิธีที่ดีที่สุดในการขายทรัพย์สินทางปัญญา ซึ่งการหารือกำลังเนินอยู่และยังไม่มีการรับประกันว่า Diem จะหาผู้ซื้อได้ และทางผู้ร่วมก่อตั้งลงความเห็นร่วมกันว่าจะหาทางขาย Diem ออกไป และหาเงินมาคืนกลับให้นักลงทุนโดยเร็วที่สุด

แหล่งข่าวระบุว่า ประมาณหนึ่งในสามของการร่วมทุนนี้เป็นเจ้าของโดย Meta ขณะที่ส่วนที่เหลือเป็นของสมาชิกของสมาคมและพันธมิตร

สิ่งนี้จะกลายเป็นจุดจบของโปรเจ็กต์ที่เริ่มเปิดตัวขึ้นในปี 2019 ด้วยแผนการที่กล้าหาญในการสร้างรูปแบบใหม่ของ stablecoin ที่กำหนดไว้สำหรับใช้ภายในตระกูลแอพของ Meta และอื่นๆหรือไม่

ซึงหลังจากมีการเปิดตัวโครงการดังกล่าว ก็ตามมาด้วยการตอบโต้ทันทีจากรัฐบาลสหรัฐฯและหน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลก ซึ่งอ้างถึงความกังวลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวและอำนาจอธิปไตยทางการเงิน  ซึ่งทั้ง Mark Zuckerberg CEO ของ Facebook และ David Marcus อดีตหัวหน้า Libra ได้ไปให้การต่อหน้าคณะกรรมการบริการทางการเงินของสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ

และเมื่อถูกขัดขวางโดยการตรวจสอบด้านกฎระเบียบ ทำให้พันธมิตรจำนวนมากเริ่มละทิ้งโครงการไปพร้อม ๆ กัน และในที่สุดก็รวมถึง David Marcus ด้วย  และเมื่อถึงจุดนี้ โครงการก็ได้เปลี่ยนชื่อแบรนด์เป็น Diem โดยหวังว่าจะสลัดความภาพด้านกฎระเบียบออกไป ซึ่งขัดขวางการเปิดตัวครั้งแรกของ Libra แต่สุดท้ายแล้วดูเหมือนโครงการนี้อาจจะกำลังมาถึงทางตันหรือไม่

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป