บัญชีธนาคารของผู้ก่อตั้ง Uniswap ถูกปิดโดย JP Morgan โดยไม่มีคำอธิบาย 

Hayden Adams ซีอีโอและผู้ก่อตั้งเว็บเทรด Decentralized Exchange หรือ DEX ชื่อดังอย่าง Uniswap ( UNI ) อ้างว่าบัญชีธนาคาร JP Morgan Chase ของเขาถูกปิดโดยไม่มีคำอธิบาย 

Brian Quintenz อดีตกรรมาธิการการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ล่วงหน้า Brian Quintenz ตอบกลับความคิดเห็นที่ชี้ให้เห็นว่าการเคลื่อนไหวดังกล่าวน่าจะเป็นตัวอย่างของ “การ shadow de-banking โดย Federal Reserve และ Office of the Comptroller of the Currency bank”

Quintenz อธิบายว่าธนาคารมีสัญญาในการห้ามไม่ให้บอกเหตุผลในการยุติความสัมพันธ์ทางธุรกิจกับลูกค้า หากพวกเขาเห็นว่ามีความเสี่ยงเกินไป 

Quintenz ไม่ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อสนับสนุนข้อเรียกร้องของเขา แต่ก็แนบลิงก์ไปยังบทความความคิดเห็นของวุฒิสมาชิก Cynthia Lummis ของ Wyoming ที่ตีพิมพ์ใน Wall Street Journal ในเดือนพฤศจิกายน  โดยในบทความ Lummis วิพากษ์วิจารณ์ Fed ในเรื่องความล้มเหลวในการจดทะเบียนสถาบันรับฝากเงินเพื่อวัตถุประสงค์พิเศษ (SPDIs) ที่เกี่ยวข้องกับ crypto หลายแห่งในรัฐไวโอมิง ซึ่งทำให้พวกเขาไม่สามารถเข้าถึงระบบการชำระเงินของรัฐบาลกลางได้

ขณะที่ CEO ของ Kraken Jesse Powell อ้างถึงทวีตของเขาเองในปี 2018 ซึ่งเขาอธิบายว่า JP Morgan Chase ได้ปิดบัญชีเงินเดือนของเว็บเทรด crypto โดยได้รับแจ้งเป็นเวลาห้าวันโดยการส่งทาง mail

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป