ผลสำรวจพบ! นักพัฒนาเกมส่วนใหญ่ ไม่สนใจ NFT หรือการชำระเงินด้วย Crypto

จากการสำรวจล่าสุดเปิดเผยว่า นักพัฒนาเกมส่วนใหญ่และสตูดิโอของพวกเขาไม่มีความสนใจในการพัฒนาหรือทำงานกับโทเค็น NFT หรือการชำระเงินด้วย Crypto

แบบสำรวจ ที่ เผยแพร่โดย Game Developers Conference เมื่อวันที่ 21 มกราคม ในหัวข้อ State of the Game Industry 2022 ได้ทำการสำรวจนักพัฒนาเกม 2,700 คนเกี่ยวกับระดับความสนใจใน NFT และสกุลเงินดิจิทัล 

ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่ ระบุว่าสตูดิโอของพวกเขา ‘ไม่สนใจ’ ในการใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นเครื่องมือในการชำระเงิน (72%) และ ‘ไม่สนใจ’ ใน NFT (70%)  โดยมีเพียง 1% เท่านั้นที่ตอบว่าพวกเขากำลังพัฒนา NFT หรือใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นเครื่องมือในการชำระเงินอยู่แล้ว

จากความคิดเห็น 14 รายการเกี่ยวกับ NFT และคริปโตจากนักพัฒนาที่ตีพิมพ์ในการสำรวจ มีเพียงความคิดเห็นเดียวที่เป็นไปในทางบวก ในขณะที่ความคิดเห็นอื่น ๆ เป็นไปในทางลบทั้งสิ้น  ซึ่งความคิดเห็นเชิงบวกเพียงข้อเดียวระบุว่า “มันคือคลื่นแห่งอนาคต”

ผู้ตอบรายหนึ่งแจ้งว่า อุตสาหกรรม NFT ทั้งหมดมีปัญหา ขณะที่คนอื่น ๆ ก็สะท้อนถึงความกังวลเกี่ยวกับสถานะในอนาคตของอุตสาหกรรมเกม หากรวม crypto และ NFT เข้ามา

ปัจจุบันตลาด NFT ขับเคลื่อนโดยผู้ค้า , นักสะสม , และนักเล่นเกม  โดยบน OpenSea ซึ่งเป็นตลาด NFT ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งปริมาณการซื้อขายนั้นขับเคลื่อนด้วยสิ่งของสะสม  โดยปัจจุบันคอลเลกชัน Azuki มีปริมาณการซื้อขายสูงสุดเจ็ดวันบนแพลตฟอร์มที่ 27,163 ETH (6.5 ล้านเหรียญสหรัฐ)

เกม Decentralized App (dApp) ที่ใช้ NFT คิดเป็นมูลค่า 35 ล้านดอลลาร์ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา  โดยปริมาณดังกล่าวมาจากผู้ใช้ประมาณ 867,000 คนตามข้อมูลจาก DappRadar 

ตามรายงานของ Mordor Intelligence เมื่อ NFT ถูกรวมเข้าด้วยกันอย่างกว้าง ๆ ในอุตสาหกรรมเกมแบบดั้งเดิม นั่นจะทำให้พวกเขาจะเข้าถึงผู้เล่นเกมกว่า 3 พันล้านคนทั่วโลก

นอกจากนี้ ผู้ตอบแบบสอบถามยังมีทัศนคติเชิงลบโดยทั่วไปเกี่ยวกับการเล่นเกม metaverse ด้วยเช่นกัน แม้ว่าขณะนี้บริษัทกว่า 12 แห่งกำลังพัฒนาอุปกรณ์ augmented reality (AR) และอุปกรณ์ VR เพื่อให้เกมเมอร์ได้ดื่มด่ำกับการเล่นเกมเสมือนจริง โดยรายงานระบุว่า “ประมาณหนึ่งในสามของผู้ตอบแบบสอบถามเชื่อว่าแนวคิด metaverse จะทำไม่ได้ตามที่สัญญาไว้”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป