“ผู้ชาย”ชอบเช็คราคา Bitcoin บ่อยกว่า”ผู้หญิง” จากผลการศึกษาใหม่

การศึกษาใหม่ได้ให้ความกระจ่างเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างชายและหญิงในด้านต่าง ๆ ของการซื้อขายและการลงทุน crypto โดยได้เปิดเผยว่า 60% ของ “ผู้หญิง” มีความรู้ที่จำกัดหรือไม่มีความรู้เกี่ยวกับทรัพย์สิน crypto ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ส่งผลต่อการลงทุน ในขณะที่ “ผู้ชาย” สองในสาม มีความเข้าใจ crypto ในระดับปานกลางและสูง

ความรู้โดยรวมที่ดีขึ้นจะนำไปสู่การยอมรับความเสี่ยงที่มากขึ้น เนื่องจากผู้ชายมีการติดตามการลงทุนของพวกเขาบ่อยกว่าผู้หญิงและมักจะรับความเสี่ยงได้มากขึ้น 

การศึกษาโดย Journal of Business, Economics and Finance ระบุว่าเพศเป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อการตัดสินใจลงทุนทางการเงินของแต่ละบุคคล โดยนักวิจัย Çağla Gül Şenkardeş และ Ozan Akadur ได้หารือเกี่ยวกับข้อมูลที่ได้รับจากการสำรวจที่ดำเนินการในตุรกีเพื่อเปิดเผยความแตกต่างทางพฤติกรรมและจิตใจเกี่ยวกับเพศในสกุลเงินดิจิทัล

“วัฒนธรรมที่ครอบงำโดยผู้ชายที่สร้างขึ้นภายในอุตสาหกรรมคริปโตนั้นสามารถมองเห็นได้ทั้งจากปัจจัยทางประชากรและจิตวิทยาที่ส่งผลต่อการตัดสินใจลงทุนทางการเงิน”

Şenkardeşยังได้แบ่งปันข้อสังเกตส่วนตัวของเธอว่า ผู้หญิงมีความรู้ในระดับที่ต่ำกว่าเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งทำให้อัตราส่วนการลงทุนลดลงท่ามกลางสาเหตุอื่นๆ แต่ Şenkardeş ก็ตั้งข้อสังเกตว่ามีแพลตฟอร์มที่มีเป้าหมายเพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วมของผู้หญิงในอุตสาหกรรม crypto ทั้งในฐานะผู้ค้าและนักพัฒนา  ซึ่งจะช่วยให้ช่องว่างระหว่างนักลงทุนคริปโตหญิงและชายหายไป

ขณะที่การสำรวจของ CNBC พบว่าผู้หญิงยังมีโอกาสน้อยกว่าครึ่งหนึ่งที่จะลงทุนใน cryptocurrencies มากกว่าผู้ชาย โดย 16% ของผู้ชายที่ลงทุนเทียบกับ 7% ของผู้หญิง

แต่อุตสาหกรรมคริปโตมีศักยภาพที่จะให้อำนาจแก่ผู้หญิงและทำให้พวกเขาควบคุมการเงินได้มากขึ้น Wright กล่าวสรุป และเสริมว่าอุปสรรคแบบดั้งเดิมระหว่างผู้หญิงกับเสรีภาพทางการเงินได้เริ่มพังทลายลงแล้ว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป