Fitch Ratings เตือนถึงความเสี่ยงที่นักขุดคริปโตจะก่อให้เกิดกับแหล่งพลังงานของสหรัฐฯ

Fitch Ratings หน่วยงานจัดอันดับความน่าเชื่อถือระดับโลก ได้เตือนบริษัทไฟฟ้าสาธารณะทั่วสหรัฐอเมริกาเพื่อลดความเสี่ยงที่การขุด crypto อาจส่งผลต่อการผลิตพลังงาน

ในประกาศเมื่อวันจันทร์ Fitch Ratings กล่าวว่า เฉพาะสาธารณูปโภคในรัฐอย่าง Washington ที่มีกำลังการผลิตส่วนเกินเท่านั้นที่อาจสามารถตอบสนองความต้องการด้านพลังงานของการดำเนินการขุด crypto จำนวนมากได้  โดยหน่วยงานอ้างว่าแม้ว่าบริษัทขุด crypto บางแห่งสามารถเป็น “ลูกค้ารายใหญ่ที่สุดในพื้นที่ให้บริการในชนบท” โดยการดำเนินการมักจะนำมาซึ่ง “ผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจเพิ่มเติมเพียงเล็กน้อย” จากงานหรือการส่งเสริมเศรษฐกิจในท้องถิ่น

ขณะที่ในเท็กซัส ซึ่งมีการทำเหมืองขุดหลายแห่งหลังจากการอพยพของบริษัทในประเทศจีนนั้น Fitch Ratings แนะนำให้บริษัทลงนามในสัญญาซื้อขายไฟฟ้าระยะยาว , หรือรับพลังงานจากการซื้อในตลาดแบบเรียลไทม์เพื่อจัดการกับภาระเพิ่มเติม  อย่างไรก็ตาม แต่ละทางเลือกมีความเสี่ยงทางการเงินซึ่งอาจส่งต่อไปยังผู้อยู่อาศัยได้ในที่สุด

บริษัทขุด crypto หลายแห่ง กำลังมองหาพื้นที่ที่คุ้มค่าที่สุดในการขุด โดยบางรัฐในสหรัฐฯ รวมถึงเท็กซัสและวอชิงตัน ได้เสนอเงื่อนไขที่เอื้ออำนวยมากกว่าที่อื่น ซึ่ง Bitfarms บริษัทเหมืองของแคนาดาก็ประกาศในเดือนพฤศจิกายนว่ากำลังวางแผนที่จะสร้าง data center ในรัฐวอชิงตัน โดยอ้างถึงไฟฟ้าและอัตราการผลิตที่คุ้มค่า  ขณะที่ Whinstone ซึ่งถูกซื้อกิจการโดย Riot Blockchain ในภายหลังได้ตั้งเหมืองในเท็กซัสโดยใช้ประโยชน์จากกังหันลม

Fitch Ratings ได้ออกคำเตือนก่อนหน้านี้เกี่ยวกับการใช้ cryptocurrencies เช่น Bitcoin ( BTC ) ในระบบเศรษฐกิจในท้องถิ่น  โดยในเดือนสิงหาคม ไม่นานก่อนที่เอลซัลวาดอร์จะบังคับใช้กฎหมาย Bitcoin เพื่อทำให้สินทรัพย์ crypto ถูกกฎหมาย หน่วยงานได้เตือนถึงความผันผวนและความเสี่ยงในการดำเนินงานสำหรับพลเมืองที่ใช้ crypto และเสริมว่าบริษัทประกันภัยในท้องถิ่นมีแนวโน้มที่จะลังเลที่จะรับ BTC สำหรับการเรียกร้องหรือการจ่ายผลประโยชน์

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป