เว็บเทรด Bithumb เตรียมบล็อกการถอน Crypto ไปยังกระเป๋าเงินส่วนตัวที่ไม่ผ่านการตรวจสอบ

เริ่มตั้งแต่วันที่ 27 มกราคม Bithumb เว็บเทรด crypto ของเกาหลีใต้ จะไม่อนุญาตให้ผู้ใช้ถอนสินทรัพย์ crypto ของพวกเขาไปยังกระเป๋าเงินส่วนตัวที่ไม่ได้รับการยืนยันอีกต่อไป

เมื่อวันที่ 24 มกราคม Bithumb ประกาศว่าจะเป็นเว็บเทรดหลักรายที่ 2 จาก 4 รายในประเทศที่จะห้ามการถอนเงินไปยังกระเป๋าเงินที่ไม่ผ่านการตรวจสอบ โดยก่อนหน้านี้ Coinone ได้ประกาศใช้นโยบายที่คล้ายคลึงกันไปเมื่อปลายเดือนที่แล้ว และเว็บเทรดที่สำคัญอื่น ๆ ได้แก่ Upbit และ Korbit

นโยบายใหม่ระบุว่า ผู้ใช้สามารถลงทะเบียนกระเป๋าเงินส่วนตัวของตนเองเท่านั้น  เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนการลงทะเบียน โดยผู้ใช้จะต้องผ่านการยืนยันตัวตนลูกค้าเพิ่มเติม

ในส่วนของการถอนตัวไปยัง centralized exchange ภายในประเทศและ centralized exchange ในต่างประเทศ จะต้องมีกระบวนการ KYC ที่เข้มงวด โดยมี Kraken, Bitstamp, Blockchain.com, Bybit และ Binance.US ที่ได้รับการอนุมัติในระดับสากล

Money Today  รายงานว่าเว็บเทรดต้องเผชิญกับแรงกดดันจากธนาคาร Nonghyup Bank ซึ่งเป็นหุ้นส่วนในการเปลี่ยนแปลงนโยบายเพื่อให้สอดคล้องกับกฎ Travel Rule ของ FATF โดย Travel Rule ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สถาบันการเงินทราบถึงตัวตนของผู้ส่งและผู้รับเงินข้ามพรมแดน

เว็บเทรด crypto ของเกาหลีใต้ทุกแห่งที่มีคู่เทรดเกาหลีวอน (KRW) จะต้องมีธนาคารพันธมิตรในประเทศที่ออกบัญชีธนาคารที่มีชื่อจริงของผู้ใช้  สิ่งนี้ทำให้ธนาคารพันธมิตรมีผลกระทบอย่างมากต่อนโยบายของเว็บเทรด เช่นเดียวกับ Nonghyup กับ Bithumb และ Coinone

ในขณะที่ Upbit และ Korbit ยังไม่ได้ออกรายงานการเปลี่ยนแปลงนโยบายใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับกระเป๋าเงินดิจิตอลส่วนบุคคล  ซึ่งเว็บเทรดจะต้องกำหนดนโยบายเหล่านั้นภายในวันที่ 25 มีนาคม

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป