นักวิเคราะห์กล่าวว่าการพุ่งมาที่ $36,000 ของ Bitcoin อาจถึงเวลาที่จะเริ่มคิดถึงจุดต่ำสุดแล้ว

หลังจากราคา Bitcoin ( BTC ) พุ่งสู่ระดับต่ำสุดในรอบหลายเดือนที่ $32,967 ก่อนที่จะกลับมาที่ $36,000 ในปัจจุบัน ซึ่งนักวิเคราะห์หลายคนได้พูดถึงปัจจัยมหภาคในตลาดการเงินโลก และสิ่งที่ต้องจับตามองในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

“การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยไม่ได้ทำลายสินทรัพย์เสี่ยง”

เป็นเวลาหลายสัปดาห์ที่การพูดคุยในตลาดการเงินของสหรัฐฯ ถึงแนวโน้มที่จะมีการขึ้นอัตราดอกเบี้ยสูงถึง 4 ครั้งโดยธนาคารกลางสหรัฐในช่วงปี 2022 ซึ่งหลายคนอ้างว่าสิ่งนี้จะยุติตลาดกระทิงในปัจจุบัน

แต่จากข้อมูลของนักวิเคราะห์ทางการเงินและผู้ใช้ Twitter นามแฝง Tascha ระบว่า นี่เป็นความเข้าใจผิดที่พบบ่อยเพราะ “การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยไม่ได้ทำลายสินทรัพย์เสี่ยง”

ถึงเวลาคิดเกี่ยวกับจุดต่ำสุดแล้วหรือยัง?

John Bollinger นักวิเคราะห์ทางเทคนิคและผู้สร้าง Bollinger Bands ได้ให้ความหวังเล็กน้อยสำหรับสาวก Crypto โดยได้ทวีตแนะนำว่า “ถึงเวลาหรือยังที่จะเริ่มคิดถึงจุดต่ำสุดใน crypto” แต่อย่างไรก็ตาม  เขาก็เตือนว่ายังคงต้องระมัดระวังก่อนที่จะมองหาตำแหน่งซื้อใน BTC

ด้าน Kevin Kelly ผู้ร่วมก่อตั้งของ Delphi Digital ซึ่งระบุว่า “คำถามใหญ่ในตอนนี้คือความต้องการจากคลื่นลูกต่อไปจะมาจากไหน และเราต้องไปถึงระดับใดจึงจะกระตุ้นความต้องการดังกล่าวได้?”

 Kelly กล่าว “ราคา BTC ที่ $30,000 ถือเป็นการเดิมพันที่ปลอดภัย” โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากความเชื่อที่ว่า Bitcoin อาจมีราคา “สูงถึง $70,000” ซึ่งสิ่งนี้จะทำให้ได้กำไรถึง 75% จากระดับปัจจุบัน ซึ่ง “ผู้จัดสรรทุนรายใหญ่จะหลั่งไหลเข้ามาแม้ว่าจะต้องใช้เวลาหนึ่งปีหรือนานกว่านั้นในการตระหนักถึงผลกำไรดังกล่าว”

“นั่นคือเหตุผลที่เราเชื่อมั่นว่า BTC ดูน่าสนใจที่นี่สำหรับผู้ที่มีเวลาเพียงพอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเทียบกับทางเลือกแบบดั้งเดิมในการฝากเงินทุนของคุณ”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป