สรุป AMA กับ Khoa Phan จาก Happy Land

ก่อนอื่นช่วยแนะนำตัวเองและประสบการณ์ของคุณให้ฟังหน่อยได้ไหมคะ

ผมชื่อ Khoa เป็นผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Happyland ครับ ผมเรียบจบปริญญาตรีและปริญญาโทด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์จากมหาวิทยาลัย the Peter the Great St.Petersburg Polytechnic ประเทสรัสเซีย จากนั้นผมกลับมาอยู่ที่เวียดนามในปี 2009 ผมยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งและ CTO ของ VTech Jsc บริษัทสตาร์ทอัพด้าน IT ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2014 อีกด้วยครับ หนึ่งในสิ่งสำคัญของเราคือการพัฒนาเกมครับ

แล้วช่วยเล่าให้ฟังหน่อยได้ไหมคะว่า Happy Land เกี่ยวกับอะไร

Happyland เป็นเกมที่พัฒนาโดยสตูดิโอ Tazogames  ทีมงานของเรามีประสบการณ์กว่า 7 ปีในการสร้างเกมมือถือ Telco ในเวียดนาม โดย Happyland เป็นเกมแบบ play to earn ที่มอบประสบการณ์การทำฟาร์มดิจิทัลให้แก่นักเล่นเกมและนักลงทุนเสมือนได้ทำฟาร์มจริง ๆ ในรูปแบบ metaverse ที่นักเล่นเกม นักลงทุน และผู้ที่ชื่นชอบ crypto สามารถเป็นเกษตรกร หว่านเมล็ดพืช และเก็บเกี่ยวผลผลิตได้  อีกทั้งยังเป็นเกมที่ผู้เล่นสามารถในการรับรายได้ไม่จำกัดเลยนะครับ

HappyLand ตั้งใจที่จะนำแนวคิดการเล่นเกมบน Farmville ซึ่งได้รับความนิยมมากที่สุดมาสู่วงการบล็อคเชนครับ  นอกจากนี้แฮปปี้แลนด์ยังตั้งเป้าที่จะสะท้อนการทำฟาร์มให้ใกล้เคียงที่สุด เรียบง่าย ราบรื่นและสนุกสนาน

ช่วยเล่าถึงเหตุการณ์ที่ Happy Land ได้ทำสำเร็จลุล่วงไปแล้วหน่อยได้ไหมคะ แล้วมีแผนการอะไรที่กำลังจะเกิดขึ้นอีกบ้างคะ

ก่อนการ IDO เราได้ระดมทุมไป 2.97 ล้านดอลลาร์ในรอบ private funding ที่ร่วมนำโดย AU21 Capital และ HC Labs ของ HC Capital ครับ สามารถดูรายชื่อนักลงทุนทั้งหมดได้ในเว็บไซต์ของเราที่ happyland.finance เลยครับ อีกทั้ง $HPL IDO บน Polkastarter ขายหมดภายใน 2 นาทีด้วยนะ นอกจากนี้เรายังมีการประกวดและกิจกรรมต่าง ๆ มากมายที่จะช่วยดึงดูดผู้ใช้งานหน้าใหม่สู่ HappyLand ล่ะครับ ล่าสุดเราได้เปิดตัว Community Testnet ไป ซึ่งจนถึงตอนนี้เรามีผู้ใช้งานมากกว่า 5 พันรายแล้ว และเรายังมี KPI ในการหาผู้ใช้ถึง 1 หมื่นรายก่อนที่ HappyLand เวอร์ชัน mainnet จะถูกปล่อยออกมาครับ เรายังเปิดตัวฟีเจอร์การ stake โทเค็น $HPL ของเราด้วยล่ะครับ ในการ stake $HPL นั้น เราจะให้ผลตอบแทนแก่ผู้ใช้ด้วย APY ที่แข็งแกร่งซึ่งสูงกว่า 40% เลยนะ ในวันที่ 26 มกราคมนี้ เราจะเปิดตัว Happy Box sale บน marketplace ของเราด้วย โดยผู้เล่น Happy Box ก็สามารถเริ่มเป็นเจ้าของที่ดิน NFT ใน HappyLand ได้ การเป็นเจ้าของที่ดินนั้นจะเป็นขั้นแรกของประสบการณ์เกม Play2Earn ที่จะเกิดขึ้นในปลายเดือนมกราคมนี้ครับ

แล้วทีมที่อยู่เบื้องหลัง HappyLand ล่ะคะ มีประสบการณ์อะไรถึงทำให้มาอยู่ตรงนี้กัน

ขอบคุณสำหรับคำถามครับ!  Tazogames ก่อตั้งขึ้นเมื่อต้นปี 2564 โดยเป็นส่วนหนึ่งของ Vtech JSC น่ะ  ทั้งนี้ประกอบด้วยปัจจัยหลายประการที่ช่วยให้โครงการประสบความสำเร็จ  นอกจากการมีทีมที่ยอดเยี่ยมแล้วนั้น เรายังต้องมีความมุ่งมั่นกับงานที่เราทำอีกด้วยครับ  โดยส่วนตัวแล้วผมมีประสบการณ์กว่า 15 ปีในการพัฒนาเกมและซอฟต์แวร์ ขณะเดียวกันทีมงาน Tazogames ก็ต่างล้วนมีประสบการณ์มากกว่า 7 ปีในการพัฒนาเกมครับ   ยิ่งไปกว่านั้น เรายังมีทีมงานบล็อคเชนมากประสบการณ์อีกด้วยครับ  รวมถึงมีที่ปรึกษาที่มีประสบการณ์มากมายในการออกแบบเกมและโทเค็น ผมเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าความสำเร็จของโครงการนั้นเกิดจากการผสมผสานทั้งทางทัศนคติและความรู้ด้วยครับ

จากการที่ Happyland ใช้รูปแบบ 2 token คุณช่วยอธิบายเพิ่มเติมหน่อยได้ไหมคะว่าการใช้ $HPW และ $HPL ใน HappyLand เป็นยังไงหรอคะ

HPL เป็น governance token ที่ผู้ถือ HPL สามารถลงคะแนนเพื่อการพัฒนาระบบนิเวศ เมื่อระบบนิเวศทั้งหมดได้รับการขับเคลื่อนโดยชุมชนอย่างเต็มที่  ใน HappyLand ผู้เล่นต้องใช้ HPL เพื่อซื้อ/วางแปลงสำหรับที่ดิน โดย HPW เป็นสกุลเงินในเกมที่จำเป็นสำหรับการชำระเงินของเกือบทุกกิจกรรมในเกม เช่น การซื้อเมล็ดพันธุ์  สัตว์  ปุ๋ย… HPW ยังเป็นโทเค็นรางวัลหลักที่ผู้ใช้จะได้รับสำหรับกิจกรรมการทำฟาร์มของพวกเขาน่ะครับ

โดยพื้นฐานแล้ว NFTs เป็นแกนหลักของเกม play2earn ทั้งหมด ดังนั้นคุณช่วยอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NFT ที่มีอยู่ใน HappyLand หน่อยได้ไหมคะ

ใน HappyLand นั้นจะมี NFT อยู่ 2 ประเภท คือ ที่ดินซึ่งจะขายในรูปแบบ Happy Box  โดยมีที่ดิน 5 ประเภท ซึ่งมี ROI ที่แตกต่างกันทั้งหมด  ในวันที่ 26 มกราคม เรามีการลดราคา Happy Box นอกจากที่ดิน NFT หลักแล้ว เรายังมี NFT รองด้วย เช่น จอบ ธง คันเบ็ด แหอวน เลื่อย เลื่อยไฟฟ้า รถแทรกเตอร์ เครื่องตัดหญ้า และรถปราบดิน

คุณช่วยเล่าถึงการขาย Happy Box ที่กำลังจะเกิดขึ้นหน่อยได้ไหมคะ ว่ามันจะมีราคาเท่าไรต่อหนึ่งกล่อง และพวกเราสามารถเข้าร่วมการขาย Happy Box ได้ยังไงบ้างหรอคะ

แน่นอนครับ ในกรณีที่คุณยังไม่ได้อ่านรายละเอียดในประกาศของเรา วันที่ 26 มกราคมนี้ เราจะเปิดตัว Happy Box sale เป็นครั้งแรกบน marketplace ของเราเอง โดย Happy Box แต่ละกล่องนั้น จะมีราคา 240 ดอลลาร์ และสามารถซื้อได้ด้วยทั้ง $HPL และ BUSD เลย ซึ่งมีกล่องทั้งหมด 2,000 $HPL ที่วางขายครับ นอกจากนี้เมื่อผู้เล่นเปิด Happy Box ผู้เล่นจะได้รับรางวัลเป็นที่ดิน 1 ชิ้น และในการเปิดกล่องนั้น จะมีโอกาสได้รับที่ดินประเภทต่าง ๆ เช่น highland 50%  Valley 20% Woodland 15% Meadow10% และ Euphoria 5% 

ส่วนในการได้ whitelist และเข้าร่วมในการขาย Happy Box นั้น ผู้ใช้จะต้อง Stake $HPL ขั้นต่ำ 500 ดอลลาร์ บนแอปการ Stake ของเราครับ ขอแนะนำให้ผู้ถือ $HPL Stake $HPL ให้มากที่สุดและนานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ครับ เพื่อให้ได้รับตั๋วในการเข้าร่วม Happy Box Sale นี้เพิ่มขึ้น ในการทำความเข้าใจถึงการได้รับตั๋วและการ Stake $HPL นั้น สามารถอ่านได้ที่บทความนี้เลยครับ https://medium.com/@happyland_finance/how-to-participate-in-the-land-sale-8830ef8510b2

แล้วอะไรคือความแตกต่างของชนิดที่ดินใน HappyLand หรอคะ

ที่ดินมีทั้งหมดห้าประเภทใน HappyLand ได้แก่ Highland, Valley, Woodland, Meadow, และ Euphoria ครับ ซึ่งทุกอันจะมี ROI ที่แตกต่างกัน โบนัส จำนวนสัตว์ และพืชผลที่คุณสามารถเพิ่มได้  ซึ่ง Highland จะมีค่าต่ำสุดและ Euphoria จะมีค่าสูงสุดครับ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป