Ancient8 กิลเกมจากเวียดนาม ปิดระดมทุนรอบ SEED มูลค่า 4 ล้านดอลล่าร์ นำโดย Dragonfly Capital, Pantera Capital และ Hased

Ancient8 กิลเกมในเวียดนาม ปิดระดมทุนรอบ SEED มูลค่า 4 ล้านดอลล่าร์ นำโดย Dragonfly Capital, Pantera Capital และ Hased

Ancient8 กล่าวว่าจะใช้เงินทุนเพื่อจัดตั้งองค์กรอิสระแบบกระจายอำนาจ ( DAO ) เพื่อสร้างชุมชน play-to-earn ต่อไป

เกม Play-to-earn อย่าง Axie Infinity ต้องการให้ผู้เล่นซื้อตัวละคร NFT จากตลาดเพื่อเข้าสู่เกม เนื่องจาก NFT เหล่านี้อาจมีราคาหลายพันดอลลาร์ กิลด์เกมจึงทำการซื้อ NFT เหล่านี้และเปิดเช่าให้กับผู้เล่น (รู้จักกันในนาม scholars) เพื่อแบ่งรายได้กัน  นอกจากนี้ยังให้ความช่วยเหลือในการสรรหาและฝึกอบรมผู้เล่นอีกด้วย

Play-to-earn ได้รับความสนใจอย่างมากจากนักลงทุน ในเดือนสิงหาคม a16z เป็นผู้นำการลงทุน 4.6 ล้านดอลลาร์ในเกมกิลด์ Yield Guild Games GuildFi ซึ่งเป็นกิลเกมอีกแห่งที่ปิดการระดมทุนไปได้ 6 ล้านดอลลาร์นำโดย DeFinance Capital และ Hased ในเดือนพฤศจิกายน

“เกมเป็นจุดเริ่มต้นที่สมบูรณ์แบบสำหรับการนำผลิตภัณฑ์ที่ใช้บล็อคเชนมาใช้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผู้คนเริ่มทำธุรกรรมและรับรายได้ขณะเล่น” Paul Veradittakit หุ้นส่วนของ Pantera Capital กล่าวกับ CoinDesk ในแถลงการณ์ “กิลด์ชั้นนำอย่าง Ancient8 เป็นประตูสู่การเล่นเกมบล็อคเชนที่ง่ายที่สุดในปัจจุบัน ด้วยศักยภาพที่จะกลายเป็นแพลตฟอร์มบริการทางการเงินรายใหญ่และผู้มีส่วนร่วมในชุมชนท้องถิ่นของพวกเขา”

นักวิเคราะห์บางคนได้ชี้ให้เห็นว่ากิลเกมเหล่านี้ ข้อเสนอการลงทุนนั้นขึ้นอยู่กับผลตอบแทนที่เกิดจากสินทรัพย์ของพวกเขาทั้งหมด – หรือ gaming NFT ของพวกเขาเอง  หากเกมไม่ได้รับความนิยมจากตลาด หรือดึงดูดการตรวจสอบด้านกฎระเบียบมากเกินไป มันก็จะส่งผลกระทบต่อความสามารถของกิลด์เกมที่จะได้รับผลตอบแทน

โทเค็นเกม Crypto มีมูลค่าตลาดรวมประมาณ 29 พันล้าน ดอลลาร์ ตามข้อมูลจาก CoinMarketCap ซึ่งที่ใหญ่ที่สุดคือโทเค็น MANA ที่ใช้ใน Decentraland โดยมีมูลค่าตลาด 5 พันล้านดอลลาร์

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป