ตู้ ATM Crypto ของสิงคโปร์ต้องปิดตัวลง หลังจากการปราบปรามของธนาคารกลาง

Bloomberg รายงานว่า เพื่อปฏิบัติตามกฎระเบียบใหม่ที่ออกโดย Monetary Authority of Singapore (MAS) ธนาคารกลางของสิงคโปร์ ผู้ประกอบการ ATM Crypto ในประเทศถูกบังคับให้ปิดการดำเนินงานในวันอังคาร

การปราบปรามตู้ ATM Crypto ครั้งใหม่ทำให้เกิดปฏิกิริยาหลายอย่างจากผู้ให้บริการสกุลเงินดิจิทัล โดยทาง Daenerys & Co กล่าวว่า “ประหลาดใจ” และได้ยกเลิกบริการ ATM ในเย็นวันอังคาร ขณะที่คู่แข่งหลักอย่าง Deodi ก็ได้ปิดเครือข่าย ATM และส่งพนักงานไปเก็บเครื่อง ATM crypto

อย่างไรก็ตาม ความไม่พอใจของสกุลเงินดิจิทัลของสิงคโปร์เป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจมากกว่า โดยทางด้าน Coincub สตาร์ทอัพด้านฟินเทคได้ยกให้สิงคโปร์เป็นประเทศที่เป็นมิตรกับ Crypto มากที่สุดในโลกในเดือนธันวาคม เนื่องมาจาก “สภาพแวดล้อมทางกฎหมายที่ดี” ของเมืองและ “อัตราการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลในระดับสูง” อย่างไรก็ตาม บรรยากาศทางกฎหมายในตอนนี้ดูเหมือนจะไม่ใช่อย่างนั้น

การปราบปราม ATM Crypto ในสิงคโปร์เกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่มีการห้ามโฆษณา ซึ่งคล้ายกันกับในสเปนและสหราชอาณาจักร  โดยในวันจันทร์ รัฐบาลสเปนกำหนดให้ธุรกิจคริปโตต้องส่งแคมเปญโฆษณาเพื่อมาขออนุมัติด้านกฎระเบียบล่วงหน้า 10 วัน ในขณะที่สหราชอาณาจักรได้เปิดตัวการทบทวนบรรทัดฐานการโฆษณาสกุลเงินดิจิทัล โดยให้คำมั่นว่าจะปราบปรามผลิตภัณฑ์ที่มีการหลอกลวง

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป