นักวิเคราะห์เตือนว่า Bitcoin อาจร่วงถึง $38,000 ดอลลาร์

ตลาดคริปโตเคอเรนซี เผชิญกับความอ่อนแออีกครั้ง เนื่องจากราคาของ Bitcoin ( BTC ) ปรับตัวลดลง และความกดดันเพิ่มเติมก็ถูกเพิ่มเข้ามาในตลาด altcoin ในปัจจุบัน โดยดัชนี crypto Fear and Greed Index ได้แสดง “Extreme Fear” อีกครั้ง ซึ่งในหมู่นักลงทุนและผู้ค้าบางคนเตือนว่าราคา BTC อาจลดลงต่ำกว่าระดับต่ำสุดที่ 39,000 ดอลลาร์เมื่อเร็ว ๆ นี้

ตลาดกระทิงสูญเสียการควบคุมระดับแนวรับที่ 42,000 ดอลลาร์ในวันที่ 18 มกราคม เนื่องจากหมีได้ทุบราคา BTC สู่ระดับต่ำสุดรายวันที่ 41,250 ดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม ในอดีตที่ผ่านมาพบว่า มกราคม “เป็นหนึ่งในเดือนที่น่าผิดหวังที่สุดสำหรับ BTC” ตามรายงานล่าสุดจาก Delphi Digital

โดยDelphi Digital ชี้ไปที่ “การชะลอตัวของการเติบโตของสภาพคล่องทั่วโลกและความคาดหวังของนโยบายที่เข้มงวดขึ้น” เป็นแหล่งที่มาหลักของปัญหาสำหรับ Bitcoin และพวกเขาเน้นว่าปัจจัยเหล่านี้ได้นำไปสู่ความอ่อนแอในตลาดหุ้น ซึ่งถือว่ามีความสัมพันธ์อย่างมากกับการเคลื่อนไหวราคา BTC

การขาดสภาพคล่องในตลาด perpetual และตลาดฟิวเจอร์ส พร้อมกับการลดลงของ open interest ของ BTC ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา ก็เป็นปัจจัยอีกประการหนึ่งที่ระบุโดย Delphi Digital 

“โดยส่วนใหญ่ การหดตัวของราคาเกิดจากปัญหาสภาพคล่องในตลาด perp/futures ซึ่งก่อให้เกิดการ liquidations หลายครั้งซึ่งทำให้ราคา BTC แย่ลง”

สำหรับสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไป Delphi Ditial ระบุว่า “ตัวบ่งชี้โมเมนตัมระยะสั้นดูเหมือนจะส่งสัญญาณว่าแย่ที่สุดอาจอยู่ข้างหลังเรา” และนักวิเคราะห์ตั้งข้อสังเกตว่าดัชนี Fear & Greed อยู่ที่ระดับที่ไม่เคยเห็นมาตั้งแต่พฤษภาคม 2021

ด้าน Decentrader บริษัทข่าวกรองด้านการตลาดของ crypto ตั้งข้อสังเกตว่าราคาอาจลงไปถึง 38,000 ดอลล่าร์ ก่อนที่จะ breakout

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป