เปิดตัว “Space Falcon” บน Launchpad AcceleRaytor

เมตาเวิร์ส intergalactic บน Solana เปิดตัวเกมยิงอวกาศสุดคลาสสิกพร้อม NFTs ระดับพรีเมียม  เราตื่นเต้นมากที่จะประกาศว่า เรากำลังจะปล่อย “Space Falcon” บน AcceleRaytor แล้วในวันที่ 24 มกราคมนี้! 

Space Falcon มุ่งเป้าที่จะส่งเสริมให้เหล่าเกมเมอร์ได้สำรวจส่วนลึกของจักรวาลที่ยังไม่เคยมีใครค้นพบมาก่อนผ่าน NFTs ไซไฟระดับพรีเมียม โดยมี $FCON โทเค็น utility และ governance คอยกำกับดูแลและสนับสนุน Space Falcon

บทความนี้จะกล่าวถึงการเปิดตัวของ AcceleRaytor 2 ส่วนด้วยกัน ได้แก่: 1) การระดมทุนรอบสาธารณะ (Public Raise) และ 2) IDO บน Raydium

1. รายละเอียดการระดมทุนรอบสาธารณะ FCON AcceleRaytor:

โทเค็นทั้งหมดสำหรับการระดมทุน: 250,000,000 FCON (1.25% ของ FCON supply ทั้งหมด) อันล็อก

ราคาคงที่ (fixed price) ของโทเค็น: .002 USDC สำหรับ 1 FCON

ปริมาณการระดมทุนทั้งหมด: 500,000 USDC

รูปแบบ: ลอตเตอรีสำหรับ allocation

Allocation สำหรับตั๋วที่ชนะ: 50 USDC (25,000 FCON)

ปริมาณตั๋วที่ชนะทั้งหมด: 10,000

วันและเวลาเปิด Pool: วันที่ 24 มกราคม เวลา 12:00 น. ตามเวลา UTC

วันและเวลาปิด Pool: วันที่ 25 มกราคม เวลา 00:00 น. ตามเวลา UTC

ระยะเวลาในการเปิดและปิด pools: 12 hours

คุณสมบัติและรายละเอียดของ pool:

จะมี pool ของ RAY (Raydium) สำหรับการระดมทุน FCON 

 • Allocation จะกำหนดโดยระบบลอตเตอรี
 • Allocation สำหรับตั๋วที่ชนะ: 50 USDC
 • จะมี snapshot เดดไลน์ 3 ช่วงในการกำหนดการจัดแบ่งตั๋ว 

เดดไลน์ช่วง 7 วัน:

 • คุณสมบัติ: stake อย่างน้อย 100 RAY ใน RAY single-sided staking ก่อนถึงเดดไลน์ช่วง 7 วัน และฝาก USDC สำเร็จเมื่อ pool เปิด โดยจะต้อง stake RAY อยู่เสมอจนกว่า pool จะเปิด
 • ตั๋วลอตเตอรี: ตั๋ว 1 ใบสำหรับทุก ๆ การ stake 100 RAY — ได้รับตั๋วสูงสุดไม่เกิน 5 ใบ แม้จะ stake เกิน 500 RAY ก็จะยังคงได้รับตั๋วสูงสุดที่ 5 ใบเท่านั้น 
 • เดดไลน์ stake ช่วง 7 วัน: วันที่ 17 มกราคม เวลา 12:00 น. ตามเวลา UTC

เดดไลน์ช่วง 30 วัน:

 • เพื่อให้รางวัลแก่ holder ที่ถือ Raydium ในระยะยาว ผู้ใช้ที่มีคุณสมบัติสำหรับเดดไลน์ช่วง 30 วันจะได้รับตั๋วเพิ่มเติมนอกเหนือจากที่ได้ไปแล้วในเดดไลน์ช่วง 7 วัน  
 • คุณสมบัติ: stake อย่างน้อย 50 RAY 30 วันก่อนถึงเดดไลน์ช่วง 30 วัน และฝาก USDC สำเร็จเมื่อ pool เปิด โดยจะต้อง stake RAY อยู่เสมอจนกว่า pool จะเปิด
 • ตั๋วลอตเตอรี: ตั๋ว 1 ใบสำหรับทุก ๆ การ stake 50 RAY — ได้รับตั๋วสูงสุดไม่เกิน 5 ใบ และได้รับตั๋วเพิ่มเติมอีก 1 ใบสำหรับทุก ๆ การ stake 1,000 RAY 
 • เดดไลน์ stake ช่วง 30 วัน: วันที่ 25 ธันวาคม เวลา 12:00 น. ตามเวลา UTC (snapshot แล้ว)

90-day deadline:

 • เพื่อให้รางวัลแก่ holder ที่ถือ Raydium ในระยะยาว ผู้ใช้ที่มีคุณสมบัติสำหรับเดดไลน์ช่วง 90 วันจะได้รับตั๋วเพิ่มเติมนอกเหนือจากที่ได้ไปแล้วจากทั้งเดดไลน์ช่วง 30 วัน และ 7 วัน
 • คุณสมบัติ: stake อย่างน้อย 50 RAY 90 วันก่อนถึงเดดไลน์ช่วง 90 วัน และฝาก USDC สำเร็จเมื่อ pool เปิด โดยจะต้อง stake RAY อยู่เสมอจนกว่า pool จะเปิด
 • ตั๋วลอตเตอรี: ตั๋ว 1 ใบสำหรับทุก ๆ การ stake 50 RAY — ได้รับตั๋วสูงสุดไม่เกิน 5 ใบ และได้รับตั๋วเพิ่มเติมอีก 1 ใบสำหรับทุก ๆ การ stake 1,000 RAY 
 • เดดไลน์ stake ช่วง 30 วัน: วันที่ 26 ตุลาคม เวลา 12:00 น. ตามเวลา UTC (snapshot แล้ว)

ทำงานยังไง?

ตั๋ว: ผู้ใช้จะได้รับตั๋วตามการจัดสรรที่กล่าวไปข้างต้น อย่างไรก็ตาม สำหรับตั๋วที่ใช้นับในลอตเตอรี ผู้ใช้จะต้องฝาก USDC สำหรับตั๋วแต่ละใบที่ต้องการใช้นับในลอตเตอรี

การฝาก: เมื่อ pool เปิดแล้ว ผู้ใช้ต้องฝาก 50 USDC สำหรับตั๋วแต่ละใบเพื่อนำไปใช้นับในลอตเตอรี โดยผู้ใช้จะฝากน้อยกว่า allocation ของตั๋วทั้งหมดก็ได้ แต่อย่างไรก็ตาม ตั๋วที่ไม่ตรงกับจำนวนเงินที่ฝากจะไม่ถูกนับในลอตเตอรี การฝากจะต้องอยู่ในจำนวนเท่าตัวของ 50 USDC และคุณสามารถฝากได้ครั้งเดียวเท่านั้น

ลอตเตอรี: เมื่อ pool ปิดแล้ว ลอตเตอรีจะเริ่มขึ้น และตั๋วใบที่ชนะขะได้รับ allocation 50 USDC สำหรับ FCON โดยจะเปิดเผยผลของลอตเตอรีภายในเวลาไม่นานหลัง pool ปิด 

การอ้างสิทธิ์: เมื่อขั้นตอนของลอตเตอรีเสร็จสมบูรณ์แล้ว ผู้ใช้สามารถนำ USDC ออกจากตั๋วที่ไม่ชนะได้ การอ้างสิทธิ์สำหรับ FCON จากตั๋วที่ชนะจะเริ่มขึ้นเมื่อการเทรดของ FCON IDO เริ่มต้นแล้ว (รายละเอียดด้านล่าง)

ความโปร่งใสของลอตเตอรี

ลอตเตอรีจะจัดแบบ on-chain โดยมีหมายเลขลอตเตอรีกำหนดให้กับตั๋วตามลำดับที่ผู้ใช้ฝากใน pool  หลังจากที่ pool ปิดลง จะกำหนดหมายเลขที่ชนะด้วยแฮชบล็อก (hashing a block) คูณด้วยเวลาประทับ (timestamp) และจับคู่หลักสุดท้ายของหมายเลขนั้นกับหมายเลขตั๋วของผู้ใช้  ตั๋วที่ชนะคือตั๋วที่มีหมายเลขตั๋วตรงกับเลขตัวสุดท้าย จะทำกระบวนการนี้ซ้ำ ๆ จนกว่าจะตัดสินผู้ชนะทั้งหมดได้

2. FCON IDO บน Raydium:

ราคาเริ่มต้นของโทเค็น: 0.002 USDC สำหรับ 1 FCON

เวลาปล่อย IDO: วันที่ 25 มกรามคม เวลา 12:00 น. ตามเวลา UTC

ทำงานยังไง?

 • Raydium จะปล่อย liquidity pool (LP) ของ FCON-USDC หลังเริ่มการเทรดแล้วผ่านทาง Raydium Swap interface โดยทาง AMM จะเริ่มออเดอร์ทาง Serum หลัง ปล่อย LP ได้ไม่นาน
 • ผู้เข้าร่วมที่มีตั๋วที่ชนะสำหรับ pool ระดมทุนของ AcceleRaytor จะอ้างสิทธิ์ในโทเค็นได้เวลาใกล้ ๆ กับเวลาที่ปล่อย LP ของ FCON-USDC 

Fushion Pool — จัดหา liquidity เพื่อรับรางวัลเป็น FCON 

 • ผู้ใช้จะเพิ่ม liquidity ให้กับ LP ของ FCON-USDC และ stake โทเค็น LP ได้ เพื่อรับ yield บนเพจ Fusion Pools และรับรางวัลในรูปแบบโทเค็น FCON
 • Reward emissions on the Fusion pool will begin shortly after the LP launches, to give users time to add liquidity and stake in the Fusion pool for yield farming.
 • การปล่อยรางวัลใน Fusion pool จะเริ่มไม่นานนักหลัง LP เปิดตัว เพื่อให้ผู้ใช้มีเวลาเพิ่มมากขึ้นในการเพิ่ม liquidity และ stake ใน Fusion pool สำหรับการ yield faarming

Space Falcon

อย่าลืมติดตามบัญชีออฟฟิเชียลของ Raydium สำหรับอัปเดตใหม่ ๆ อยู่เสมอ

บุคคลที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา เกาหลีเหนือ อิหร่าน เวเนซุเอลา และประเทศที่ถูกคว่ำบาตรโดย OFAC หรือเขตที่อำนาจศาลห้ามไม่ให้ใช้บริการใด ๆ จากเว็บไซต์ Raydium รวมถึง AcceleRaytor หรือ “เขตอำนาจศาลต้องห้าม”) จะไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้บริการเหล่านี้หรือเข้าร่วมในการขายโทเค็น ทั้งนี้เพื่อหลีกเลี่ยงข้อสงสัยและข้อจำกัดข้างต้นสำหรับบริการใดที่นำเสนอบนเว็บไซต์ Raydium เขตอำนาจศาลต้องห้ามจะมีผลบังคับใช้อย่างเท่าเทียมกันกับผู้อยู่อาศัยและพลเมืองของประเทศอื่น ๆ ที่ตั้งอยู่ในเขตอำนาจศาลต้องห้าม

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป