Burnt Finance ระดมทุน serie A ได้กว่า 8 ล้านดอลลาร์ นำโดย Animoca Brands และเปิดตัวโปรโตคอลประมูล NFT แบบกระจายศูนย์เต็มรูปแบบ

เมื่อวันที่ 17 มกราคม Burnt Finance ซึ่งเป็นโปรโตคอลสำหรับประมูล NFT แบบกระจายศูนย์เต็มรูปแบบซึ่งตั้งอยู่บน Solana ได้ระดมทุนในรอบ serie A ไปได้กว่า 8 ล้านเหรียญสหรัฐ นำโดย Animoca Brands อีกทั้งยังมีกลุ่มนักลงทุนอื่นๆ อาทิเช่น Multicoin Capital, Alameda Research, DeFiance, Valor Capital Group, Figment, Spartan Capital, Tribe Capital, Play Ventures, HashKey, Mechanism Capital, DeFi Alliance, Terra และอื่นๆ

Burnt Finance ยังได้ประกาศเปิดตัวตลาดสำหรับซื้อขาย NFT อีกด้วย ซึ่งสามารถใช้งานในรูปแบบภาษาอังกฤษ และภาษาดัตช์ อีกยังมีฟังก์ชันซื้อขาดเลยทันที ในไตรมาสต่อไป Burnt Finance จะกลายเป็นศูนย์กลางที่ครอบคลุมทุกอย่างสำหรับ NFT โดยการเปิดให้ใช้ฟังก์ชันเกี่ยวกับ DeFi การให้ยืม NFT การสร้างแรงจูงใจให้สร้างสภาพคล่องด้วยการแจกจ่ายโทเค็นใหม่ๆ การแยกส่วน NFT และ GameFi

Burnt Finance ยังวางแผนที่จะขยายไปสู่บล็อกเชนอื่นๆซึ่งรวมไปถึง Terra และโปรโตคอลเลเยอร์หนึ่งอื่นๆ ที่เข้ากันได้กับ EVM 

Burnt Finance เริ่มต้นด้วยแคมเปญ “Burnt Banksy” ซึ่งทีมงานได้สร้าง non-fungible token (NFT) จากผลงานต้นฉบับของ Banksy ตามที่เคยถูกพาดหัวโดยสำนักข่าว CBS News, BBC News, The Guardian และอื่นๆ จากนั้นได้จัดประมูลที่ OpenSea และขายชิ้นงานศิลปะดิจิทัลในราคาประมาณ 229 ETH ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 400,000 เหรียญในขณะนั้น แม้จะประสบความสำเร็จในการจัดประมูล แต่ก็ต้องเผชิญกับความท้าทายหลายประการ ตั้งแต่ค่าธรรมเนียม Ethereum มีราคาแพงไปจนถึงมีผู้ไม่หวังดีที่เข้ามาป่วนการประมูล หลังจากการประมูลในครั้งนี้ ทำให้เห็นชัดว่าจำเป็นต้องมีตลาดที่มีการกระจายอำนาจอย่างสมบูรณ์ และจะสร้างบน Solana ซึ่งเป็นบล็อกเชนที่ขึ้นชื่อเรื่องความเร็ว ประสิทธิภาพ และมีต้นทุนการทำธุรกรรมต่ำ

Burnt Banksy (นามแฝง) ผู้ก่อตั้ง Burnt Finance กล่าวว่า “เราต้องการสร้างแพลตฟอร์มในแบบที่เราต้องการ เมื่อเราขาย NFT Burnt Banksy – เป็นตลาดที่เปิดกว้างและโปร่งใส มีค่าธรรมเนียมต่ำ สามารถป้องกันการซื้อขายโดยการใช้ข้อมูลภายในและยังป้องกันผู้ไม่หวังดีต่อแพลตฟอร์มได้ เราได้สร้างตลาดซื้อขายแบบกระจายศูนย์เต็มรูปแบบแห่งแรกและทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ซึ่งจะตั้งอยู่บน Solana ซึ่งเป็นบล็อกเชนที่ขึ้นชื่อในด้านความเร็ว ประสิทธิภาพ และค่าธรรมเนียมถูก เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะขยายการนำเสนอผลิตภัณฑ์ของเรา ซึ่งรวมถึงการให้กู้ยืมและความคิดริเริ่มด้าน GameFi ในปลายปีนี้”  

Burnt Finance สามารถระดมทุนรอบ Seed ไปได้กว่า 3 ล้านดอลลาร์ในเดือนพฤษภาคม 2021 นำโดย Multicoin และ Alameda Research และถูกดูแลโดย Injective Labs ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักให้เกิดการเติบโตของเครือข่าย Multi-chain

นับตั้งแต่ก่อตั้ง Burnt Finance มีผู้ใช้งานมากกว่า 160,000 รายในรายการรอ (waitlist) และประมวลผลปริมาณการซื้อขายมากกว่า 100 ล้านดอลลาร์ใน 7 วันบน Spark testnet 

Burnt Finance ให้การเข้าถึง NFT แบบไม่จำกัดโดยมีค่าธรรมเนียมต่ำและรวดเร็ว ช่วยให้กระบวนการเสนอราคาเป็นไปอย่างราบรื่นและลดโอกาสในการบิดเบือนราคา แพลตฟอร์มนี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างและขายสินทรัพย์ดิจิทัลได้อย่างง่ายดายด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง

Yat Siu ประธานกรรมการบริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง Animoca Brands ได้แสดงความคิดเห็นไว้ว่า

“การสร้างและซื้อขายสินทรัพย์ในระบบนิเวศที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อรากฐานทางเศรษฐกิจของการไปสู่ metaverse เราลงทุนใน Burnt Finance โดยคำถึงถึงนวัตกรรมของทีมงานในด้าน NFTs, DeFi และ GameFi ตลอดจนความสามารถในการจัดหาศิลปินที่โดดเด่นเพื่อเข้าร่วมการประมูล”

ตามข้อมูลจาก DappRadar มูลค่าตลาดทั่วโลกของ NFT พุ่งไปแตะที่ 22 พันล้านดอลลาร์ในปี 2021
โดยมีมูลค่าตลาดขั้นต่ำของ NFT 100 อันดับแรกอยู่ที่ประมาณ 17 พันล้านดอลลาร์

แพลตฟอร์มการประมูลในรูปแบบเดิมอย่าง Christie’s และ Sotheby’s ยังได้ขยายไปสู่ตลาด NFT โดยขายได้ 100 ล้านดอลลาร์และ 65 ล้านดอลลาร์ตามลำดับในปี 2021 ซึ่งคิดเป็นประมาณ 5.5% ของยอดขายศิลปะร่วมสมัย ตามข้อมูลการวิจัยตลาดศิลปะ แพลตฟอร์มประมูลทั้งสองแห่งแต่ละแห่งมียอดขายรวมเกิน 7 พันล้านดอลลาร์ในปี 2021 ซึ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ส่วนใหญ่เป็นผลมาจากความนิยมที่เพิ่มขึ้นของ NFT

เกี่ยวกับ Burnt Finance

Burnt Finance เป็นโปรโตคอลการประมูล NFT แบบกระจายศูนย์เต็มรูปแบบ บน Solana 

Burnt Finance อนุญาตให้ผู้ใช้งานทำการประมูลด้วยตัวเอง ทำให้สามารถสร้างและซื้อขาย NFT ใดๆ ในระบบนิเวศที่ทุกคนมีสิทธิ์เข้าถึง โดยแพลตฟอร์มสามารถรองรับ NFT สินทรัพย์ดิจิทัล และอื่นๆ อีกมากมาย ด้วยการใช้ Solana Burnt สามารถทำธุรกรรมได้เร็วโดยมีค่าธรรมเนียมเล็กน้อย 

Burnt ได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มนักลงทุน เช่น Animoca Brands, Multicoin Capital, Alameda Research, DeFiance, Valor Capital Group, Figment, Spartan Capital, Tribe Capital, Play Ventures, HashKey, Mechanism Capital, DeFi Alliance, Terra และอื่นๆ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่  http://burnt.com

เกี่ยวกับ Animoca Brands

Animoca Brands ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในรายชื่อของ Financial Times ในหมวดบริษัทที่มีการเติบโตสูงในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในปี 2021 เป็นผู้นำด้านความบันเทิงดิจิทัล บล็อกเชน และเกม 

พัฒนาและเผยแพร่ผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย รวมไปถึงโทเค็น REVV และโทเค็น SAND 

เกมต้นฉบับเช่น The Sandbox, Crazy Kings และ Crazy Defense Heroes และผลิตภัณฑ์ยอดนิยม ได้แก่ Formula 1®, Disney, WWE, Power Rangers, MotoGP™ และ Doraemon

บริษัทมีบริษัทย่อยหลายแห่ง ได้แก่ The Sandbox, Blowfish Studios, Quidd, GAMEE, nWay, Pixowl, Bondly และ Lympo

Animoca Brands มีพอร์ตการลงทุนมากกว่า 100 รายการในบริษัทที่เกี่ยวข้องกับ NFT และโปรเจ็กต์กระจายศูนย์ที่มีส่วนช่วยในการเปิดโลกสู่ metaverse ได้แก่ Axie Infinity, OpenSea, Dapper Labs (NBA Top Shot), Bitski, Harmony, Alien Worlds, Star Atlas และอื่นๆ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.animocabrands.com หรือติดตามได้บน Twitter หรือ Facebook

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป