ข่าวด่วน!!! Binance จับมือ กัลฟ์ เตรียมศึกษาการเปิดเว็บเทรดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Bloomberg รายงานว่า Binance Holdings Ltd. ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้บรรลุข้อตกลงกับบมจ. กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลอปเมนท์ ของนายสารัชถ์ รัตนาวะดี เพื่อศึกษาการเปิดเว็บเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

กัลฟ์ ระบุว่า การทำ MOU กับ Binance ซึ่งเป็นเว็บเทรด crypto ที่ใหญ่ที่สุดในโลกโดยปริมาณการซื้อขายนั้นได้รับแรงหนุนจากการเติบโตอย่างรวดเร็วของโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลในปีต่อ ๆ ไป ตามที่ระบุในจดหมายถึงตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซึ่งสังเกตเห็นโดย Bloomberg

โฆษกของ Binance กล่าวว่า “นี่เป็นก้าวแรก” ในการสำรวจโอกาสในประเทศไทย ขณะที่กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ และตลาดหลักทรัพย์ไทยไม่ได้ตอบสนองต่อการขอความคิดเห็นในทันที

ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นความพยายามครั้งล่าสุดของ Binance ในการจัดตั้งการดำเนินงานทั่วโลก  โดยเมื่อเดือนที่แล้วบริษัทได้รับการอนุมัติเบื้องต้นจากธนาคารกลางของบาห์เรนให้เป็นผู้ให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัล และลงนามในข้อตกลงกับหน่วยงาน Dubai World Trade Center เกี่ยวกับกฎระเบียบด้านสินทรัพย์ดิจิทัล

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป