25% ของธุรกิจขนาดเล็กใน 9 ประเทศ มีแผนจะรับชำระเงินด้วย Crypto ในปี 2022

จากการสำรวจล่าสุดที่จัดทำโดย Visa ยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินพบว่า เกือบหนึ่งในสี่ของผู้เข้าร่วมใน 9 ประเทศกล่าวว่า พวกเขาตั้งใจที่จะยอมรับ Crypto เป็นรูปแบบการชำระเงินในปีนี้ นอกจากนี้ 13% ของผู้บริโภคในประเทศเหล่านี้คาดการณ์ว่าร้านค้าปลีกจะเริ่มอนุญาตให้ชำระเงินด้วย crypto ในอีก 12 เดือนข้างหน้า

‘ผู้คนรู้สึกมั่นใจมากขึ้นกับ Crypto’

ตามที่รายงานโดย Reuters Visa ได้ทำการสำรวจเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กจำนวน 2,250 รายจาก 9 ประเทศทั่วโลก รวมถึงสหรัฐอเมริกา แคนาดา บราซิล และสิงคโปร์ ตามผลลัพธ์พบว่า ผู้เข้าร่วมทุก ๆ คนที่ 4 วางแผนที่จะยอมรับ bitcoin หรือเหรียญ Altcoin เป็นวิธีการชำระเงินก่อนสิ้นปี

Visa ประมาณการว่ากว่า 30% ของธุรกิจขนาดเล็กในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ฮ่องกง สิงคโปร์ และบราซิล ตั้งใจที่จะเปิดใช้งานตัวเลือกชำระเงินด้วย Crypto ให้กับลูกค้าในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ในทางตรงกันข้าม 19% ของคนในสหรัฐอเมริกาและเพียง 8% ในแคนาดาวางแผนที่จะทำเช่นเดียวกัน

Jeni Mundy – หัวหน้าฝ่ายขายและจัดหาผู้ค้าระดับโลกของ Visa – กล่าวว่าเจ้าของธุรกิจจำนวนมากทั่วโลกมองว่าการรับชำระเงินรูปแบบใหม่นี้เป็น “พื้นฐาน” ต่อการเติบโตของบริษัท  โดยเธอเสริมว่าการยอมรับ cryptocurrencies ก็ถือเป็น “วิวัฒนาการตามธรรมชาติ” สำหรับบริษัทขนาดเล็กหลายแห่ง

การยอมรับ cryptocurrency นั้นเฟื่องฟูขึ้นมากในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา เนื่องจากบริษัทยักษ์ใหญ่จำนวนมากอนุญาตให้ลูกค้าชำระเงินด้วยสินทรัพย์ดิจิทัล หากพวกเขาเต็มใจที่จะทำเช่นนั้น  ตัวอย่างดังกล่าวรวมถึงเครือข่ายซูเปอร์มาร์เก็ตที่ใหญ่ที่สุดในโครเอเชียและเม็กซิโกอย่าง Konzum และ Elektra

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป