อุรุกวัย ได้ติดตั้ง ATM Bitcoin เครื่องแรกของประเทศแล้ว

มีรายงานว่า “อุรุกวัย” ได้ติดตั้ง Bitcoin ( BTC ) ATM เครื่องแรกแล้ว และทำให้เป็นประเทศที่ 11 ในอเมริกาใต้ที่ส่งเสริมการยอมรับ crypto ต่อสาธารณะ ซึ่งก่อนการมีส่วนร่วมของอุรุกวัย อเมริกาใต้มี BTC ATM 79 เครื่อง ซึ่งคิดเป็น 0.2% ของการติดตั้ง BTC ATM ทั่วโลก

จากข้อมูลของ Ámbito ตู้ ATM Bitcoin เครื่องแรกของอุรุกวัยได้รับการติดตั้งในเมืองชายฝั่ง Punta del Este ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในภูมิภาค โดย ATM Bitcoin เครื่องแรกของอุรุกวัยได้รับการพัฒนาและติดตั้งโดยร่วมมือกับสองบริษัทคริปโตในท้องถิ่น ได้แก่ URUBit และ inBierto

ปัจจุบันตู้ ATM ในอุรุกวัยรองรับการถอนและฝากเงิน 5 สกุล ได้แก่ — BTC, Binance Coin ( BNB ), Binance USD (BUSD), Ferret Token (FRT) และ Urubit (URUB) FRT และ URUB สกุลเงินดิจิทัลภายในองค์กรที่จัดการและจัดจำหน่ายโดย URUBit และ inBierto ตามลำดับ

Adolfo Varela ซีอีโอของ inBierto ยืนยันว่าความคิดริเริ่มนี้ได้รับทุนสนับสนุน 100% จากรัฐบาลอุรุกวัย โดย inBierto เป็นแพลตฟอร์มการลงทุน crypto ซึ่งเป็นสมาชิกของอุรุกวัย Chamber of Fintech (Cámara Uruguaya de Fintech) ซึ่งเป็น startup accelerator ที่เน้นไปที่ภาค fintech ขณะที่ URUBit เป็นโทเค็นการกระจายอำนาจที่สร้างขึ้นในอุรุกวัยและนำไปใช้ใน Binance Smart Chain (BSC)

ข้อมูลจาก Coin ATM Radar แสดงให้เห็นว่า โคลอมเบีย เป็นผู้นำตลาดอเมริกาใต้ด้วยการติดตั้ง ATM Crypto 31 แห่งจนถึงปัจจุบัน ตามมาด้วยบราซิลและอาร์เจนตินาที่มีการติดตั้ง 22 และ 11 แห่งตามลำดับ

ประเทศอื่นๆ ในอเมริกาใต้ เช่น เอกวาดอร์ เวเนซุเอลา อารูบา และเซนต์คิตส์ และเนวิส ได้ติดตั้งตู้ ATM Crypto หนึ่งเครื่อง

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป