Supply ของ USDC บน Ethereum แซงหน้าคู่แข่งอย่าง USDT เป็นครั้งแรก

Supply ทั้งหมดของ Stablecoin ชื่อดังอย่าง USDC บนบล็อกเชน Ethereum ได้แซงหน้าคู่แข่งอย่าง Tether (USDT) เป็นครั้งแรก

Supply ทั้งหมดในปัจจุบันของ USDC บน Ethereum อยู่ที่ 39.92 พันล้าน ในขณะที่ Supply ทั้งหมดของ USDT บน Ethereum อยู่ที่ 39.82 พันล้าน ตามข้อมูลจาก Etherscan

การเติบโตของ Supply USDC จนเอาชนะ USDT บน Ethereum ได้นั้นมีความสำคัญเนื่องจากบล็อคเชน Ethereum ยังคงเป็นปัจจัยหลักในการเติบโตสำหรับเหรียญ stablecoin โดยทั้ง USDC และ USDT มีอยู่ในบล็อกเชนหลายตัว รวมถึง Solana และ Algorand

DeFi และปัจจัยอื่นๆ เป็นตัวขับเคลื่อนการเติบโต 

สาเหตุหลักประการหนึ่งสำหรับการเติบโตล่าสุดของ USDC คือการใช้งานที่เพิ่มขึ้นในตลาดการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) ซึ่ง Stablecoins มักถูกใช้สำหรับการซื้อขายใน decentralized exchanges และใช้เพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ ภายในโปรโตคอล DeFi

โดยทางด้านโฆษกของ Circle กล่าวว่า “ในขณะที่แนวโน้มของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลไม่ว่าจะขึ้นหรือลง แต่ทั้งสองสถานการณ์ก็มีแนวโน้มที่จะสร้างความต้องการเพิ่มขึ้นสำหรับ USDC โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงการเคลื่อนไหวของตลาดที่สำคัญ” โฆษกกล่าว

เมื่อตลาดขยับขึ้น ความสนใจที่เพิ่มขึ้นจากนักลงทุนทำให้ความต้องการ USDC เพิ่มขึ้นเพื่อนำสกุลเงิน fiat มาสู่แพลตฟอร์มการซื้อขาย crypto ในทางตรงกันข้าม เมื่อตลาดตกต่ำ เทรดเดอร์จำนวนมากขึ้นก็จะขายสินทรัพย์ที่ผันผวนเป็น Stablecoin เช่น USDC โฆษกกล่าว

ขณะที่ ความต้องการของ USDT ส่วนใหญ่ได้รับแรงหนุนจากผู้ใช้และสถาบันการแลกเปลี่ยนแบบรวมศูนย์ Paolo Ardoino CTO ของ Tether กล่าว

แต่ด้วยความเชื่อมั่นในตลาด crypto ที่แย่ลง ทำให้ความต้องการของ USDT จากสถาบันก็ลดลงด้วย แต่ Ardoino ก็กล่าวเสริมว่าความต้องการจากนักลงทุนรายย่อยก็เพิ่มขึ้นจากตุรกีและหลายประเทศในละตินอเมริกา

ขณะที่เมื่อมองในภาพรวม Supply ทั้งหมดของ USDT ในบล็อกเชนยังคงสูงกว่าของ USDC โดยอยู่ที่สูงกว่า 82 พันล้านดอลลาร์และ USDC อยู่ที่ประมาณ 45 พันล้านดอลลาร์

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป