ตำแหน่งงานที่เกี่ยวข้องกับ Crypto เพิ่มขึ้น 395% ในปี 2021

ตำแหน่งงานที่เกี่ยวข้องกับ crypto เพิ่มขึ้นเกือบ 5 เท่าในปี 2021 เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ตามการศึกษาล่าสุดของ LinkedIn

การรับสมัครงานที่มีชื่อที่มีคำศัพท์เช่น “bitcoin,” “ethereum,” “blockchain” และ “cryptocurrency” เพิ่มขึ้น 395% ในสหรัฐอเมริกาจากปี 2020 ถึง 2021 ตามการศึกษาล่าสุด  ซึ่งถือว่าสูงกว่าการรับสมัครงานที่เพิ่มขึ้น 95% ในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีในวงกว้างในช่วงเวลาเดียวกันอย่างมีนัยสำคัญ

การโพสต์รับสมัครส่วนใหญ่เป็นตำแหน่งซอฟต์แวร์และการเงิน แต่ LinkedIn ยังระบุด้วยว่า ความต้องการบุคลากรในบริการระดับมืออาชีพก็เพิ่มขึ้น เช่น การบัญชีและการให้คำปรึกษา ตลอดจนในการจัดหาพนักงานและฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์

บริเวณอ่าวซานฟรานซิสโก, ออสตินในเท็กซัส, นิวยอร์กซิตี้, ไมอามี-ฟอร์ต ลอเดอร์เดล และเดนเวอร์ เป็นพื้นที่ที่มีการโพสต์รับสมัครงาน Crypto มากที่สุดในปี 2021 ตามที่ LinkedIn บอกกับ MarketWatch

ในปี 2020 ห้าพื้นที่ที่มีตำแหน่งงาน Crypto มากที่สุด ได้แก่บริเวณอ่าวซานฟรานซิสโก นครนิวยอร์ก พื้นที่ราลีห์-เดอรัม-ชาเปลฮิลล์ในนอร์ทแคโรไลนา มหานครฟิลาเดลเฟีย และลอสแองเจลิส

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป