ดราม่าบังเกิด! หลังทีมงาน Shiba Inu แฉว่า CoinMarketCap แสดงที่อยู่ Shiba Inu ปลอม 3 รายการ

ดราม่าบน Twitter บังเกิดขึ้น เมื่อนักพัฒนาที่อยู่เบื้องหลัง meme token ยอดนิยมอย่าง Shiba Inu ( SHIB ) ออกแถลงการณ์โดยกล่าวหาว่า CoinMarketCap มีการแสดงที่อยู่สัญญา SHIB ปลอม 3 รายการโดยเป็นของ Binance Smart Chain ( BNB ), Solana ( SOL ) และบล็อกเชน Terra Luna ( LUNA ) 

โดยทีมงาน Shiba Inu อ้างว่าที่อยู่นั้นไม่ปลอดภัยและ CoinMarketCap ปฏิเสธที่จะแก้ไขข้อผิดพลาดดังกล่าว  ในขณะที่เขียนนี้ที่อยู่ปลอมนั้นยังคงสามารถดูได้บน CoinMarketCap

ก่อนหน้านี้ CoinMarketCap ได้ตอบกลับโดยอ้างว่า ที่อยู่สัญญาที่ระบุไว้บนหน้าเว็บนั้นเป็นที่อยู่ของ wormhole ที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรม cross-chain ตามคำกล่าวของเว็บไซต์ติดตามราคา crypto ยอดนิยม

ในขณะที่ Shytoshi Kusama หัวหน้าโครงการของ Shiba Inu ไม่ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับปัญหานี้ แต่ผู้พัฒนาได้รีทวีตโพสต์จากผู้ใช้ Twitter @wenfloat ซึ่งกล่าวว่า:

“หากคุณจะอนุญาตให้นักต้มตุ๋นเพิ่มสัญญาปลอมในหน้าของเรา (เรามีเพียง ERC-20) คุณควรถอด SHIB ออกไปซะ เพราะอย่างน้อยคุณจะไม่ได้ร่วมมือกับการหลอกลวงนี้ คุณเมินเรามาหลายเดือนแล้ว ความเป็นมืออาชีพของคุณอยู่ที่ไหน?”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

BITKUB NFT ศูนย์รวม NFT

Bitazza ยืนยันตัวตนภายใน 1 วัน

ข่าวต่อไป