สรุป AMA กับอัลวิน ผู้ก่อตั้ง DarleyGo

1. แนะนำตัวเองและ DarleyGo สั้นๆให้เราฟังหน่อยค่ะ

สวัสดีครับ ผมชื่อ อัลวิน ผู้ก่อตั้ง DarleyGo ซึ่ง DarleyGo เป็นเกมแข่งม้า NFT ที่สร้างขึ้นบน Solana เชนที่อนุญาตให้ผู้เล่นซื้อ ฝึก แข่ง รวบรวม และเพาะพันธุ์ม้า NFT ได้ครับ

2. อะไรเป็นแรงบันดาลใจให้คุณเริ่มโปรเจ็กต์นี้คะ?

เพราะผมโตมากับการดูงานแข่งม้าหลายงานและก็เป็นแฟนตัวยงของเรื่องนี้มาโดยตลอด ก่อนที่จะเริ่มต้นโปรเจ็กต์ DarleyGo นี้ ผมเคยทำงานในอุตสาหกรรมการแข่งม้ามาหลายปี โดยส่วนใหญ่ซื้อขายม้าแข่งแบบสดระหว่างสหราชอาณาจักร เกาหลี และฮ่องกง และผมยังชอบเล่นวิดีโอเกมแข่งม้ามาโดยตลอด ซึ่งผมต้องการแก้ปัญหาหลักของเกมนั่นก็คือปัญหาด้านการสร้างรายได้ หลังจากที่ได้เห็นความเจริญเต็มที่ของเทคโนโลยีบล็อคเชนและการนำ NFT มาใช้ ผมก็ได้รวบรวมเพื่อนเก่าของผมสองคน ซึ่งตอนนี้ก็เป็น CTO และผู้อำนวยการของเรา และผมก็ตัดสินใจที่จะเปลี่ยนความคิดของเราให้กลายเป็นความจริงครับ 

3. ทำไมคุณถึงเลือกเชน Solana จากกลุ่มเชน Layer 1 ทั้งหมดคะ?

อย่างแรกเลย คือเรื่องความเร็วครับ ความเร็วเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งที่เราพิจารณา ประการที่สองคือ คุณภาพโดยรวมของระบบนิเวศ เราชอบที่ระบบของมันสามารถรองรับ (จากทุกมุมมอง) สิ่งที่เราพยายามสร้าง

รวมสองประเด็นที่ฉันได้กล่าวไว้ข้างต้น เราคิดว่า Solana เหมาะสมกับคุณค่า โปรเจ็กต์ และเป้าหมายของเรามากที่สุดครับ

4. บอกเราหน่อยค่ะ ว่า DarleyGo มีความแตกต่างและจุดแข็งพิเศษอะไร เมื่อเทียบกับโปรเจ็กต์อื่นๆคะ

ตอนที่เราออกแบบเกม เรามองจากมุมมองการแข่งม้าในโลกแห่งความเป็นจริง ตัวอย่างเช่น ส่วนการผสมพันธุ์เป็นส่วนที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของทั้งเกม แทนที่จะปล่อยให้ประเภทรุ่นเป็นตัวกำหนดคุณภาพโดยรวมของม้า เราได้ตัดสินใจสร้างระบบใหม่ทั้งหมดและใช้ปัจจัย “ความน่าจะเป็นของการกลายพันธุ์” เพื่อช่วยเพิ่มโอกาสในการผสมพันธุ์ม้าแชมป์เปี้ยน (เช่นเดียวกับในโลกแห่งความเป็นจริงครับ)

นอกจากนั้น เราต้องการให้ผู้เล่นมีปฏิสัมพันธ์กับม้าของตนมากขึ้น และสามารถสำรวจความสามารถของม้าได้ (เช่น ระยะทาง ลักษณะการวิ่ง ตัวละคร…ฯลฯ) ดังนั้นเราจึงมีโหมดการฝึกให้เปิดใช้งานได้ครับ 

5. คุณสามารถเปิดเผยพันธมิตร (กองทุน โครงการ มูลนิธิ ฯลฯ) ที่กำลังเป็นพันธมิตรกับ DarleyGo ได้หรือไม่คะ? รวมไปถึงแผนความร่วมมือเพิ่มเติมในอนาคตด้วยค่ะ

เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับพันธมิตรที่น่าทึ่งมากมาย เช่น Jump Capital ผู้ลงทุนหลักของเราใน Seed, GBV, Waterdrip, GuildFi, Paribus, Solar Eco Fund, Athena Ventures, SOL Big Brain, FTS, Ellipti, และแน่นอน! Panony รวมไปถึงอีกมากมายที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

6. คุณช่วยอธิบายประโยชน์ของ DarleyGo NFT และโทเค็น $GXE กับ $DGE ให้เราฟังหน่อยค่ะ รวมไปถึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการออกโทเค็น (talknomics กำหนดการออก ฯลฯ) ด้วยค่ะ?

เรากำลังนำโมเดลโทเค็นคู่มาใช้สำหรับ DarleyGo ครับ ซึ่งนั่นก็คือ $GXE และ $DGE

โดย $GXE ส่วนใหญ่จะใช้เป็นสกุลเงินในเกมสำหรับการทำธุรกรรม ยกเว้นค่าธรรมเนียมแรกเข้าการแข่งขัน เงินรางวัลรวมและรางวัลภารกิจ และการผสมพันธุ์ 

ส่วน $DGE คือ governance token ของทาง DarleyGo ซึ่งจะใช้สำหรับการผสมพันธุ์ รางวัลกิจกรรมการแข่งขันพิเศษ staking การลงคะแนนเสียง และการเข้าถึงฟีเจอร์เกมสุดพิเศษมากมายครับ

7. ถ้าอยากจะซื้อ DarleyGo NFT ต้องทำยังไงบ้างคะ ลองบอกรายละเอียดเพิ่มเติมได้หรือไม่?

เราคาดว่าเราจะขายม้าแรกเริ่ม 3800 ตัวสำหรับการขาย NFT ครั้งแรกของเราในเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ ตอนนี้เรายังอยู่ในขั้นตอนสรุปเพื่อตอบสนองความต้องการของทางคอมมูนิตี้อยู่ อดใจรอสักนิดนะครับ  

8. เล่าเกี่ยวกับวิสัยทัศน์และแผนงานระยะกลางถึงระยะยาวของโปรเจกต์ DarleyGo หน่อยค่ะ

วิสัยทัศน์ของเราก็คือ….เรามุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมเกมยุคใหม่ครับ! 

เราจะสร้างมาตรฐานใหม่โดยการสร้างแพลตฟอร์มที่สมจริงและน่าตื่นเต้น เป็นที่ที่วิดีโอเกมสามารถเปลี่ยนพฤติกรรมของเกมเมอร์ได้ในรูปแบบดั้งเดิมได้ครับ เพราะเราไม่ได้แค่สร้างเกมแข่งม้าง่ายๆ แต่ที่นี่ ลองนึกภาพ Equine Metaverse ที่อนุญาตให้ผู้เล่นจำลองม้าเสมือนจริงที่พวกเขามี จัดให้มีคุณสมบัติพิเศษเฉพาะ และผสมผสานกับผู้เล่นนับล้านดูสิ ว่ามันจะวิเศษขนาดไหน นี่คือแผนงานของเราครับ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป