มาจริง!! TESLA เปิดให้ซื้อของบางรายการจาก Shop ด้วย Dogecoin

หลังมีภาพหลุดว่าผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า Tesla กำลังทดสอบตัวเลือกการชำระเงินด้วย Dogecoin (DOGE) ล่าสุดวันนี้ที่เว็บ Shop ของ Tesla เปิดให้ซื้อของบางรายการจาก Shop ด้วย Dogecoin

โดยสินค้าที่เปิดรับได้แก่ นกหวีด Cyberwhistle ที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากรถยนต์ Cybertruck ในราคา 300 Doge รวมถึง Cyberquad for Kids ในราคา 12,020 DOGE และ หัวเข็มขัด Giga Texas ราคา 835 DOGE

Tesla ระบุว่าในการซื้อโดยใช้ Dogecoin ในร้านค้านั้น คุณจะต้องมี “กระเป๋าเงิน Dogecoin” ที่รองรับการโอน Dogecoin โดยเมื่อชำระเงินด้วย Dogecoin นั้นที่หน้าการชำระเงินจะแสดง “ที่อยู่” ของกระเป๋าเงิน Tesla Dogecoin ทั้งในรหัสตัวอักษรและตัวเลขและรูปแบบ QR code เพื่อให้คุณเชื่อมต่อกับกระเป๋าเงิน Dogecoin เพื่อโอน Dogecoin ได้อย่างถูกต้อง

Tesla จะยอมรับเฉพาะ Dogecoin เท่านั้น และไม่รองรับสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ รวมถึงสินค้าที่ซื้อด้วย Dogecoin จะไม่สามารถคืน แลกเปลี่ยน ยกเลิกหรือเปลี่ยนเป็นเงินสดได้

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

ข่าวต่อไป