เครือข่าย Blockchain ที่สนับสนุนโดยรัฐบาลจีน เตรียมรองรับ NFT

แพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการปรับใช้บล็อคเชนที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลจีนหรือ Blockchain Services Network (BSN) กำลังเข้าใกล้การสนับสนุน NFT มากขึ้น ภายใต้เงื่อนไขว่า NFT จะต้องไม่เชื่อมต่อกับคริปโตเคอเรนซีหรือบล็อคเชนสาธารณะ

ตามรายงานของ South China Morning Post ระบุว่า BSN จะเสนอโครงสร้างพื้นฐานให้กับบริษัทจีนและบุคคลทั่วไป เพื่อนำ NFT ไปใช้ในอินเทอร์เฟซสำหรับผู้ใช้ส่วนบุคคล เช่น แอพแลกเงินหยวน โดยโครงสร้างพื้นฐานนี้จะเรียกว่า BSN Distributed Digital Certificate หรือ BSN-DDC และคาดว่าจะเปิดตัวภายในสิ้นเดือนมกราคม 2022 

แต่เนื่องจากข้อจำกัดด้านกฎระเบียบในเครือข่ายสาธารณะในประเทศจีน ดังนั้น BSN จึงใช้ “open permissioned blockchains” แทน 

พันธมิตร 20 รายได้ลงนามใน BSN-DDC เช่น เครือข่ายบล็อคเชนของ Cosmos และผู้ให้บริการใบแจ้งหนี้ดิจิทัล Baiwang ตามรายงานของ South China Morning Post ซึ่งนักพัฒนาที่ทำงานในโครงการกล่าวเสริมว่า NFT ของจีนมีกรณีการใช้งานที่ครอบคลุมทั้งประกาศนียบัตรและป้ายทะเบียนรถยนต์ และอุตสาหกรรมสามารถทำกำไรได้หากมีการซื้อและขาย NFT 10 ล้านรายการ

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

ข่าวต่อไป