“วัฏจักร Bitcoin ในปัจจุบันยังห่างไกลจากจุดสิ้นสุด และนักขุดตั้งเป้าลงทุนในระยะยาว” รายงานจาก Fidelity

Fidelity Digital Assets ฝ่ายที่เกี่ยวกับ Crypto ของ Fidelity Investments ซึ่งมีสินทรัพย์มูลค่า 4.2 ล้านล้านดอลลาร์ภายใต้การบริหาร ได้เผยแพร่รายงานประจำปี เกี่ยวกับอนาคตของพื้นที่สินทรัพย์ดิจิทัล  ในประเด็นสำคัญเกี่ยวกับพฤติกรรมของผู้ขุดและการยอมรับเครือข่าย Bitcoin ( BTC ) 

“เนื่องจากนักขุด Bitcoin มีแรงจูงใจทางการเงินมากที่สุด ดังนั้นวัฏจักร bitcoin ในปัจจุบันจึงยังห่างไกลจากจุดสิ้นสุด และนักขุดเหล่านี้กำลังลงทุนในระยะยาว”

รายงานระบุว่าการฟื้นตัวของอัตรา hash rate ในปี 2021 “น่าประหลาดใจอย่างแท้จริง” โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาว่าประเทศที่มีเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกอย่างจีนซึ่งแบนการขุด Bitcoin แต่กลับได้เห็นการฟื้นตัวขึ้นของอัตรา hash rate นับตั้งแต่ถูกแบนด้วยการกระจาย hash rate ของ BTC “ไปอย่างกว้างขวางทั่วโลก” สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่านักขุดนั้นตั้งเป้าที่ผลกำไรในระยะยาว

ข้อความดังกล่าวสอดคล้องกับประสิทธิภาพการเทขายล่าสุดของนักขุด  โดยตัวชี้วัดที่สำคัญบน on-chain ระบุว่าผู้ขุด Bitcoin อยู่ในโหมดการสะสม BTC ที่ “มหาศาล” เนื่องจากผู้ขุดไม่แสดงความปรารถนาที่จะขายในช่วงราคานี้

Fidelity ยังได้คาดการณ์เกี่ยวกับประเทศต่างๆ ที่อาจจะยอมรับ BTC เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย:

หากการยอมรับ Bitcoin เพิ่มขึ้น ประเทศที่ถือ Bitcoin บางส่วนในปัจจุบันจะสามารถแข่งขันได้ดีกว่าประเทศอื่น ๆ ดังนั้นเราจึงไม่แปลกใจเลยที่จะเห็นประเทศอื่น ๆ ที่มีอำนาจอธิปไตยถือ bitcoin ในปี 2022 และอาจได้เห็นธนาคารกลางบางแห่งมีการถือครอง BTC”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป