สรุป live AMA กับทาง Lootex

1. ช่วยแนะนำ Lootex  สั้น ๆ ให้เรารู้หน่อยได้มั้ยค่ะ 

ชื่อบริษัทของเราแต่เดิมคือ Lootex เกิดจากคำว่า Loot Exchange — ร้านขายไอเท็มเกมสำหรับ Metaverse ครับ  ทางเรานั้นทุ่มเทให้กับการสร้างตลาดสินทรัพย์ในเกมที่เน้นเกมเมอร์เป็นหลัก ซึ่งผู้เล่นสามารถเรียกดูและแลกเปลี่ยนสินทรัพย์เกมยอดนิยมได้อย่างง่ายดาย

2. ใครคือหุ้นส่วนอย่างเป็นทางการของ Lootex คะ และหุ้นส่วนนั้นทำอะไรได้คะ ?

ทางเราเป็นพันธมิตรของ Infinity Ventures Crypto, YGG SEA, Avocado Guild และอีกมากมาย

ความร่วมมือดังกล่าวจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับชุมชนที่มีอยู่ของเรา 

บทบาทของเราคือการจัดหาทรัพยากรทั้งหมดที่พวกเขาต้องการเพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่มีร่วมกัน ซึ่งก็คือการรวบรวมทุกคนใน Metaverse ครับ เราอาจร่วมมือกันจัดทำระบบใหม่ๆที่อาจจะเปิดตัวในอนาคตอันใกล้นี้ และหากคุณเป็นนักเล่นเกมที่มีการเข้าร่วมหรือการเทรดบน Lootex อยู่บ่อยๆนั้น  ทางเราอาจแนะนำให้คุณเข้าร่วมกิลด์ด้วยครับ 

3. ลองบอกความแตกต่างระหว่าง Lootex และ OpenSea ให้ฟังหน่อยครับ 

เมื่อเทียบกับ OpenSea แล้ว ทาง Lootex นั้นได้ให้ความสำคัญกับประสบการณ์ของผู้ใช้ในการซื้อขายของ GameFi NFT มากกว่า และด้วยคุณสมบัติต่างๆที่กำลังจะเกิดขึ้นของเรา เช่น: Lootpedia, Lootswap, Cross-chain exchange,customized gaming user interface  จะช่วยให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การซื้อขาย NFT ที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่าที่สุดจากแพลตฟอร์มของเราครับ

เรายังมีความภาคภูมิใจในการที่จะส่งเสริมผู้ใช้ของเรา โดยพวกเขานั้นสามารถที่จะนำเสนอโครงการ NFT ของพวกเขาได้เลยในตลาดของเรา ซึ่งนั้นทำให้พวกเขามีโอกาสเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น  และนี่แหละคือรูปแบบธุรกิจที่ไม่เหมือนใครที่เราได้สร้างขึ้น 

ระบบโทเค็นคู่ดั้งเดิมของแพลตฟอร์ม นั่นคือ $LOOT / $GP นั้นก็จะมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในระบบนิเวศของ Lootex เนื่องจากเราตั้งเป้าหมายสำหรับชุมชน Decentralized Autonomous Organisation เราจึงอยากจะให้ความสำคัญกับชุมชนเกมเมอร์ของเราที่ถือครองโทเค็น $LOOT / $GP (User Gamer’s Power) เป็นจำนวนมากด้วยครับ 

4. คุณบอกว่าทาง Lootex กำลังจะปล่อย 2 โทเค็น: $LOOT และ $Gamer’s Power ($ GP token) อะไรคือความแตกต่าของสองโทเค็นนี้คะ?

โทเค็น $LOOT จะมอบให้กับผู้ใช้ของเรา

ซื้อได้ , stake ได้ โดย $LOOT จะถูกนำไปใช้เพื่อสร้างแรงจูงใจให้กับโปรเจ็กต์ GameFi / เกมเมอร์ / เทรดเดอร์ รวมไปถึงเหล่านักสะสม NFT ในระบบนิเวศ และ ในอนาคต มันอาจถูกใช้เพื่อให้รางวัลแก่ผู้ใช้ที่มีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่องกับชุมชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้เล่นที่ยินดีที่จะแบ่งปันกลยุทธ์เกม ข่าวสาร และการอัปเดตต่างๆ 

สำหรับโทเค็น ($GP) จะเป็น governance token  ที่จะไม่สามารถซื้อได้ โดยสามารถรับได้จากการ stale  LOOT เท่านั้น

มันจะมอบสิทธิพิเศษในการไวท์ลิสต์และแจกของรางวัล

จะมอบให้กิลด์ระดับบนๆก่อนด้วย

โทเค็น $GP เป็น governance token ของเราครับ มันจะถูกนำไปใช้เพื่อตอบแทนผู้สนับสนุนของเราที่ได้ stake โทเค็น $LOOT ของพวกเขา ผู้ใช้ที่มีโทเค็น $GP จะได้รับอินเทอร์เฟซผู้ใช้แบบ gamified ภายในช่องของ Lootex ทำให้โปรไฟล์ผู้ใช้นั้นๆมีบางอย่างที่โดดเด่นกว่าผู้อื่น ยิ่งผู้ใช้มีโทเค็น GP มากเท่าใด โอกาสที่พวกเขาจะสามารถเข้าร่วมใน Lootex Launchpad whitelist ก็จะมีเร็วขึ้นเท่านั้น

นอกจากนี้ โทเค็น GP นี้ยังไม่สามารถซื้อหรือโอนได้ โทเค็น GP จะถูกผูกไว้กับจำนวนโทเค็น $LOOT ที่ถูก stake  และจะถูกหักออกเมื่อมีการเลิก stake ไปครับ 

5. คุณให้มอบสิทธิพิเศษอะไรแก่ผู้เข้าร่วมชุมชนรุ่นแรก (ผู้บุกเบิก) หรือไม่คะ

ใช่ครับ เรามีกิจกรรมต่อเนื่องในช่อง Discord ของเรา โดยเราจะมอบเหรียญตรา Lootex ทั้งหมด 500 เหรียญภายใน Discord เท่านั้น การถือเหรียญตราเหล่านี้จะมอบผลประโยชน์บางอย่างให้แก่คุณ เช่น การได้รับ NFT airdrop ในอนาคต เมื่อไม่นานมานี้ นี้เราได้มอบ NFT ของ Doge Dad 5 รายการ เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2021 และ NFT แต่ละรายการยังมีราคาพื้นที่ 0.7BNB ด้วยครับ 

6. วิสัยทัศน์ของ Lootex คืออะไรคะ?

เป้าหมายสูงสุดของเราคือทำให้ Lootex เป็นองค์กรแบบ DAO ครับ เราต้องการทำทุกอย่างเป็นหนึ่งเดียว ทุกสิ่งที่เราสร้างตอนนี้เป็นรากฐานของชุมชนของเรา เราเชื่อว่าการที่มีชุมชนที่เข้มแข็งสนับสนุนเราจะช่วยให้เราปูทางไปสู่จุดสูงสุดของระบบนิเวศเกมบล็อคเชนได้ครับ

7. เล่าเกี่ยวกับแผนงานของ lootex ให้เราฟังหน่อยได้มั้ยคะ?

เราจะขอแบ่งเป็น 4 ไตรมาสในปีนี้นะครับ 

-ในไตรมาสแรก เราจะสร้างแพลตฟอร์มการซื้อขาย/เปิดตัวเกมที่ดีขึ้นกว่าเดิม

มีการเปิดตัว Game Asset Launchpad

และยังวางแผนจะรองรับเชนเพิ่มเติม (เช่น AVAX/FTM…ฯลฯ)

รวมไปถึงห้างสรรพสินค้าเกี่ยวกับทางเกม (เพื่อประสบการณ์การซื้อขายที่ดีขึ้นของผู้เล่น)

และที่สำคัญคือ Lootpedia ซึ่งเป็นคู่มือเกมสำหรับไอเท็มในเกมครับ

ในไตรมาสที่สอง เราจะสร้างประสบการณ์การเล่นเกม/การซื้อขายที่ดีขึ้นให้กับผู้ใช้ 

จะจัดตั้งหน้าโปรไฟล์เกมเมอร์แต่ละคน (รูปภาพของตัวเอง รูปภาพปก เกมโปรด… ฯลฯ)

และยังมี “Lootswap-Chain Game Virtual Treasure Exchange System” การเทรดสมบัติเสมือนจริงภายในเกมโดยปราศจากความเสี่ยงผ่าน smart contract

และเราหวังว่าเราจะมีการสร้างร้านค้าเสมือนจริงภายใน The Sandbox ด้วยครับ 

ในไตรมาสที่สาม เราจะสร้าง ระบบนิเวศเกมบล็อคเชนแบบหลายสาย

รวมไปถึง “Decentralized Game Launchpad” อีกด้วย

ยังจะมีบริการเช่าและยืม NFT และที่สำคัญ เราหวังว่าจะเกิด “การชำระเงินแบบครอสเชนและข้ามสกุลเงิน” ครับ

และในไตรมาสสุดท้าย เราจะเข้าสู่โลกของ Metaverse! แบบเต็มรูปแบบ

มีฟังก์ชั่นการซื้อขายระหว่างผู้เล่นกับผู้เล่นขั้นสูง

จัดกิจกรรมเพิ่มเติมใน The Sandbox Metaverse ครับ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป