บริษัทของ Jack Dorsey ประกาศรับสมัครผู้เชี่ยวชาญด้านการขุด Bitcoin

Jack Dorsey อดีต CEO ของ Twitter และผู้ร่วมก่อตั้ง Block กำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญด้านการขุด bitcoin คนใหม่ ตามการรับสมัครงานล่าสุดบน Linkedin

Block (เดิมชื่อ Square) กำลังประกาศรับสมัคร “Custom Digital Design Lead” ตามตำแหน่งงานล่าสุดบน LinkedIn โดยคำอธิบายของบทบาทหน้าที่นั้นดูเหมือนจะต้องการสรรหานักออกแบบที่มีประสบการณ์เพื่อเข้าร่วมทีมนักพัฒนาที่ทำงานเกี่ยวกับ application-specific integrated circuit (ASIC) สำหรับการขุด bitcoin

การประกาศรับสมัครงานสอดคล้องกับคำกล่าวก่อนหน้านี้จาก CEO ของบริษัทอย่าง Jack Dorsey เกี่ยวกับแผนการสร้างและพัฒนาระบบการขุด BTC และการทำงานร่วมกันแบบโอเพ่นซอร์ส

Dorsey เคยอธิบายในอดีตว่าเหตุใดโครงการ bitcoin ASIC ของบริษัทของเขาจึงมีความจำเป็น และมันอาจมีความหมายต่ออนาคตของเครือข่าย BTC อย่างไร  โดยในกระทู้ย้อนหลังในเดือนตุลาคม 2021 CEO ได้กล่าวถึงความจำเป็นในการขุด bitcoin ให้มีการกระจายอำนาจและการประหยัดพลังงานมากขึ้น

โดย Block พยายามที่จะจัดการกับปัญหาด้านพลังงานที่มีมายาวนานที่เกี่ยวข้องกับการขุดสกุลเงินดิจิทัล  โดยบริษัทกล่าวว่ากำลังทำงานเพื่อพัฒนาชิปคอมพิวเตอร์และสถาปัตยกรรมพลังงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อขับเคลื่อนการพึ่งพาแหล่งพลังงานหมุนเวียนสำหรับผู้ขุดทั้งหมด

บริษัทของ Jack Dorsey นั้นมีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับการยอมรับและการพัฒนาคริปโตในกระแสหลัก ซึ่งก่อนที่เขาจะก้าวลงจากตำแหน่ง CEO ของ Twitter แพลตฟอร์มได้ประกาศคุณสมบัติการให้ทิปด้วย bitcoin

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป