อิหร่าน ปลดล็อกการชำระเงินด้วย Crypto เพื่อการค้าระหว่างประเทศ

ธนาคารกลางของอิหร่านหรือ CBI และกระทรวงการค้า ได้บรรลุข้อตกลงในการเชื่อมโยงแพลตฟอร์มการชำระเงินของ CBI เข้ากับระบบการค้าที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถชำระเงินโดยใช้ crypto ได้ สำนักข่าว Mehr รายงานเมื่อวันจันทร์

Alireza Peyman-Pak รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เหมืองแร่และการค้าของอิหร่าน และหัวหน้าองค์การส่งเสริมการค้าของอิหร่าน หรือ TPO กล่าวว่า กลไกการชำระเงินใหม่นี้คาดว่าจะเสร็จสิ้นภายในสองสัปดาห์ข้างหน้า

“เรากำลังสรุปกลไกการทำงานของระบบ  ซึ่งสิ่งนี้จะให้โอกาสใหม่ ๆ แก่ผู้นำเข้าและผู้ส่งออกในการใช้ cryptocurrencies ในข้อตกลงระหว่างประเทศของพวกเขา” รายงาน Peyman-Pak กล่าว

เขาเสริมว่ารัฐบาลไม่ได้เพิกเฉยต่อโอกาสทางเศรษฐกิจและธุรกิจของอุตสาหกรรม crypto โดยอ้างถึง cryptocurrencies ส่วนตัวที่สำคัญเช่น Bitcoin ( BTC ) โดยมีรายงานว่ารัฐบาลอิหร่านกำลังเตรียมกลไกเพื่อเปิดใช้งานการใช้ cryptocurrencies ในการค้าระหว่างประเทศ

“ผู้มีบทบาททางเศรษฐกิจทุกคนสามารถใช้ cryptocurrencies เหล่านี้ได้  ผู้ค้าสามารถใช้รูเบิล , รูปี , ดอลลาร์ , หรือยูโร เพื่อรับ cryptocurrencies เช่น Bitcoin ได้ ซึ่งเป็นรูปแบบของเครดิตและสามารถส่งต่อไปยังผู้ขายหรือผู้นำเข้าได้”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป