ผู้ก่อตั้ง FTX เชื่อมั่น ! สถาบันการเงินจะยอมรับคริปโตในปี 2022

ผู้ก่อตั้งของ FTX exchange คาด! อุตสาหกรรมคริปโตจะได้รับการยอมรับเพิ่มมากขึ้นจากสถาบันต่าง ๆ เนื่องจากความชัดเจนด้านข้อกฎหมายที่ดีขึ้นทั่วโลก

Sam Bankman-Fried (SBF) ผู้ก่อตั้ง FTX มีความเชื่อมั่นว่าความชัดเจนที่ได้รับจากหน่วยงานกำกับดูแลด้านคริปโตจะกระตุ้นให้เกิดการยอมรับจากสถาบันการเงินต่างๆเพิ่มมากขึ้นในปีถัดๆไป

ในการให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg เมื่อวันจันทร์ที่ 3 มกราคม SBF ได้พูดเกี่ยวกับกฏระเบียบข้อบังคับเกี่ยวกับคริปโต การยอมรับจากสถาบันการเงินต่างๆ และ Metaverse 

ถึงแม้ว่าตลาดคริปโตในปี 2021 จะยังไม่มีความมั่นคงมากนัก แต่ SBF ยังคงมีความคาดหวังในปี 2022 

“สิ่งที่ทำให้ฉันยังคงคาดหวังและมองในด้านดีได้อยู่ คือ ความชัดเจนด้านกฎระเบียบในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก ซึ่งจะมีผลให้สถาบันการเงินยอมรับคริปโตมากขึ้น”

เมื่อถูกถามว่าเขามีความเห็นอย่างไรถ้าหากสถาบันการเงินนำคริปโตมาใช้ เขาตอบว่า “อะไรหลายๆอย่างก็ขึ้นอยู่กับฝ่ายที่กำกับดูแลด้วย”

มุมมองของเขาที่เกี่ยวกับความชัดเจนของกฎระเบียบที่ส่งเสริมสถาบันด้านคริปโตสะท้อนมุมมองของ Beili Baraki นักวิจัยจากแพลตฟอร์ม Nansen และ Nikos Andrikogiannopoulos ผู้ก่อตั้งและ CEO แพลตฟอร์ม Metrika ตามที่รายงานโดย Cointelegraph

เขาได้กล่าวว่าในทางด้านกฎหมายแล้ว “รู้สึกเหมือนกำลังจะได้รับความชัดเจน” และการยอมรับนั้นอาจจะกลายเป็น “ปรากฏการณ์ที่แพร่หลายอย่างล้นหลาม” แต่อย่างไรก็ตามก็ยังมีแนวโน้มที่กระบวนการจะถูกยืดออกไปอีกราวๆ 2-3 ปี

นอกจากนี้ เขายังตั้งข้อสังเกตว่า “เราจะได้เห็นรัฐบาลจากหลายประเทศ ประกาศว่าจะมีกรอบการกำกับดูแลออกมาในปีหน้า” รัฐบาลประเทศต่างๆล้วนทำงานหนักเพื่อแยกแยะและคัดกรองเพื่อหากรอบการกำกับดูแลที่เหมาะสมสำหรับสกุลเงินดิจิทัล

อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ SBF ยังคงเชื่อมั่นในคริปโต คือ ความแข็งแกร่งและมั่นคงจากสถาบันการเงินที่หลั่งไหลเข้าสู่ตลาด

“โดยพื้นฐานแล้ว สถาบันการเงินขนาดใหญ่ทุกแห่งที่ฉันเคยคุยด้วย — ธนาคารขนาดใหญ่ทุกแห่ง ทุกธนาคารเพื่อการลงทุนขนาดใหญ่ กองทุนบำเหน็จบำนาญ — พวกเขาทั้งหมดกำลังจับตามองภาคส่วนนี้”

เมื่อถูกถามว่าสกุลเงินดิจิทัลและ Metaverse มารวมกันจะเป็นอย่างไร มหาเศรษฐีคริปโตชี้ให้เห็นว่ามีเกมเมอร์หลายพันล้านคนทั่วโลก non-fungible tokens (NFT) ในวิดิโอเกมจะเป็นหนึ่งในบทบาทสำคัญของการเล่นคริปโตใน Metaverse

ตามสถิติของ Statista ชี้ให้เห็นว่าในปี 2021 มีเกมเมอร์กระจายอยู่ทั่วโลกประมาณ 3.2 พันล้านคนแต่อย่างไรก็ตามจากข้อมูลของ DappRadar พบว่าอุตสาหกรรมเกมคริปโตมีผู้เล่นเพียง 1.2 ล้านคนเท่านั้น สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าการรวมสกุลเงินดิจิตัลเข้ากับเกมกระแสหลักจะช่วยเพิ่มการยอมรับในสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มมากขึ้น ซึ่งยืนยันการคาดการณ์ของ SBF อีกครั้ง

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป