Avalanche จะเอาชนะ Solana กับ Fantom ด้วยแผนของปี 2022 ได้หรือไม่

John Wu ประธานบริษัท Ava Labs เชื่อมั่นว่า AVAX จะ “พุ่ง” อย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ Avalanche มุ่งหน้าสู่ปี 2022

ยิ่งไปกว่านั้น John Wu ยังโม้ไว้ในสัมภาษณ์ล่าสุดอีกว่า โพรเจกของเขานั้นเติบโตเร็วที่สุดเมื่อพิจารณาจากอัตราการเติบโตของ layer one  เขากล่าวว่า 

“ผมคิดว่าเรามีการทำธุรกรรมมากกว่า 1 ล้านธุรกรรมต่อวัน คิดเป็นราว ๆ 70-80% ของการทำธุรกรรมบน Ethereum และผมว่ามันเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นสุด ๆ ”

อย่างไรก็ตาม ธุรกรรมรายวันของ Fantom นั้นแซงหน้า AVAX เมื่อตอนเริ่มต้นปี 

Delphi Digital ตั้งข้อสังเกตผ่านงานวิจัยว่า การเปิดตัวสิ่งใหม่ ๆ บน Fantom จะสร้างแรงกระเพื่อมสำคัญ ในขณะที่ AVAX ยังคงติดอยู่ที่ยอดธุรกรรมเพียง 800,000 ต่อวันเท่านั้น

นอกจากนี้ เขายังเสริมอีกว่า ‘เหล่านักพัฒนาที่หันมาหา Avalanche นั้นไม่ใช่เพียงเพราะเทคโนโลยีเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีอะไรสำคัญอย่าง  Innovative Consensus Protocol ซ่อนอยู่ด้วย’

“มันคือ EVM-compatible” (EVM คือ Ethereum Virtual Machine)

Wu ยังเชื่ออีกว่า ปีหน้า โพรเจกของ AVAX จะยิ่งเจาะลึกลงไปใน Metaverse ด้วยเหตุที่ว่า AVAX นั้นมี “จุดยืนที่แข็งแกร่งใน DeFi” เขาอธิบาย

“มี instant finality บน Avalanche ที่อนุญาตให้ชำระเงินได้ ซึ่งมันทำงานได้ดีมากทั้งกับการทำธุรกรรมและเกมมิง”

หลังจากปล่อย DeFi Kingdoms บนเครือข่ายของ Avalanche พร้อมด้วยการเติบโตที่พุ่งสูง Wu ออกความคิดเห็นว่า

“ปีที่แล้วเป็น NFT ส่วนปีนี้เป็น NFT บวกกับเกมมิง หรือไม่ก็เป็นจุดร่วมจุดใดจุดหนึ่งระหว่างสองอย่างนี้”

ในขณะที่บริษัทหลายแห่งต่างก็ทุ่มเทให้กับเกมมิงและอะไรต่าง ๆ เกี่ยวกับ Metaverse เหล่าผู้บริหารต่างก็เพิ่มแผนการเป็นสองเท่าเพื่อให้ตามทันกระแสได้

เซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นเมืองที่รักษากฎระเบียบเกี่ยวกับคริปโตอย่างเข้มงวดได้เพิ่ม  Metaverse เข้าไปในแผนพัฒนาด้วย จากข่าวท้องถิ่นรายงานว่า รัฐบาลจีนกำลัง  “สนับสนุนการใช้ Metaverse ในพื้นที่ต่าง ๆ เช่น การให้บริการสาธารณะ สำนักงานธุรกิจ สื่อบันเทิง การผลิตและความปลอดภัยในภาคอุตสาหรรม รวมถึงเกมอิเล็กทรอนิกส์อีกด้วย”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป