นักวิเคราะห์ Cryptocurrency เตือนถึงความเป็นไปได้ที่จะเกิดการเทขายมากขึ้น

ราคา Bitcoin ร่วงลงเป็นวันที่ 7 ติดต่อกัน ซึ่งเป็นการขาดทุนยาวนานที่สุดนับตั้งแต่ปี 2018 และร่วงลงสู่ระดับราคา 40,000 ดอลลาร์

ณ เวลาปัจจุบัน bitcoin ( BTC ) ฟื้นตัวเล็กน้อยอยู่ที่ประมาณ $42,300 เพิ่มขึ้น 1.31% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ตามเว็บเทรด Binance หลังจากลดลงไปสู่ $40,501 ซึ่งนับเป็นการขาดทุนที่ยาวนานที่สุดนับตั้งแต่ช่วงวันที่ 30 กรกฎาคมถึง 4 สิงหาคมในปี 2018

นักวิเคราะห์ตลาด Crypto ได้เตือนว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า Bitcoin อาจจะมีแนวโน้มที่ถูกเทขายออกมากขึ้น แม้ว่าจะมีบางสัญญาณในช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาว่าตลาดอาจจะมีเสถียรภาพ  และทำให้เดือนมกราคมปีนี้มีแนวโน้มว่าจะเป็นเดือนที่อ่อนแอสำหรับ bitcoin โดยลดลง 11% ตั้งแต่เข้าสู่ปี 2022

ตลาดได้เริ่มตกต่ำตั้งแต่เมื่อสัปดาห์ที่แล้วจากการเปิดเผยรายงานการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ซึ่งส่งสัญญาณว่าเจ้าหน้าที่ของธนาคารกำลังเริ่มหารือกันว่าจะดำเนินขั้นตอนเชิงรุกมากกว่านี้ เพื่อจัดการกับอัตราเงินเฟ้อในขณะนี้ที่อยู่มรระดับสูงสุดในรอบเกือบสี่ทศวรรษหรือไม่

นักลงทุนหลายคนกล่าวว่า Bitcoin ได้ประโยชน์ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาจากนโยบายการเงินฉุกเฉินของ Fed นับตั้งแต่ไวรัสโคโรน่าส่งผลกระทบเศรษฐกิจ รวมถึงการพิมพ์เงินมากกว่า 4 ล้านล้านดอลลาร์เพื่อสนับสนุนตลาด

“ความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจมหภาค ได้นำไปสู่ความเชื่อมั่นที่ค่อนข้างต่ำจากผู้เล่นในตลาด” นักวิเคราะห์จาก Coinbase Institutional ซึ่งเป็นหน่วยงานหนึ่งของเว็บเทรดคริปโตเคอเรนซี (cryptocurrency) ที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐ เขียนเมื่อวันศุกร์ในการอัพเดทรายสัปดาห์

คำถามในตอนนี้คือ เมื่อใด และ ที่ไหน ที่จะเป็นพื้นของราคา bitcoin แม้จะมีกระทิงบางรายที่ยังคงเดิมพันว่าตลาดกำลังจะเข้าสู่ช่วงขาขึ้นใหม่ แต่นักวิเคราะห์ของ FundStrat บริษัทวิจัยการลงทุนกล่าวว่า ตลาดดูเหมือนว่าจะมีแนวรับราคาในระยะสั้นเพียงเล็กน้อย จนกว่าราคาตกลงมาอยู่ที่ 39,570 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นราคาต่ำสุดในเดือนกันยายน 2021

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป