เปิดตัวแล้ว “Nym Elephant” mixnet สำหรับผู้ใช้งานคริปโต

สุขสันต์วันปีใหม่ ทุกคน! 🎉 สิ่งที่ใคร ๆ ต่างก็รอคอยมาถึงแล้ว: การเปิดตัว mainnet และ distribution ของ “โทเค็น NYM” ที่จะทำให้คนทั้งโลกเข้าถึง “Nym mixnet” ได้ 

สำหรับการเตรียม mainnet ให้พร้อม พวกเราจำเป็นต้องปิด Finney testnet และ Milhon testnet เวอร์ชันเก่าไปให้เหลือเพียงแค่ testnet ถาวรอย่าง Sandbox เท่านั้น เราอยากจะแน่ใจว่า ทุก ๆ คนที่ได้ช่วยเหลือเราในการสร้างและทดสอบทุกสิ่งทุกอย่างที่ผ่านมาเมื่อปีที่แล้วจะได้รับการจดจำ เราเลยต้องเก็บรายละเอียดอะไรนิด ๆ หน่อย ๆ และนี่ก็คือที่ที่  “Nym Elephant” เริ่มต้นขึ้นนั่นเอง!

ทาง Elephant มีลิสต์ addresses ทั้งหมดที่เคยเข้าร่วมใน testnets ที่กล่าวไปข้างต้น คุณสามารถตรวจสอบได้ว่ามี address ของคุณอยู่ในลิสต์หรือไม่ ที่นี่ ลิสต์นี้สร้างเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม ปี 2021 ก่อนจะเปิดตัว Sandbox testnet ไม่นานนัก โดยรวมถึง node runner และ delegator addresses ที่เคยได้รับสิทธิ์จากทางเครือข่ายจนถึงวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมาด้วยเช่นกัน คุณมีเวลา 1 สัปดาห์นับตั้งแต่วันนี้ (วันเผยแพร่บทความต้นทาง: 6 มกราคม 2022) ในการลงทะเบียนกับ Elephant

ถ้าบัญชีอยู่ในลิสต์แล้ว คุณต้องพิสูจน์ตัวตนกับทาง Elephant ผ่านการป้อนคำช่วยจำ (corresponding mnemonic) เมื่อขั้นตอนนี้เสร็จสิ้น คุณจะต้องใส่ที่อยู่อีเมลและชื่อแรกของคุณด้วยตัวอักษรละตินตามที่ปรากฏในหนังสือเดินทาง โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณกรอกรายละเอียดทุกอย่างถูกต้องครบถ้วน เนื่องจากเมื่อกดส่งไปแล้ว คุณจะกรอกข้อมูลซ้ำไม่ได้อีก และทาง Elephant ก็จะให้ความช่วยเหลือใด ๆ ไม่ได้เช่นกัน! หากคุณได้รับการยืนยันตัวตนเรียบร้อยแล้ว โปรดเก็บรหัสยืนยัน (Confirmation ID) ไว้เป็นหลักฐาน

คุณอาจสงสัยว่า ทำไมคุณต้องให้ที่อยู่อีเมลและชื่อแรกของคุณกับทาง Elephant ด้วย?  นั่นก็เป็นเพราะว่าเราจำเป็นต้องใช้ข้อมูลเหล่านี้สำหรับผู้ให้บริการ KYC ของเรา KYC (Know Your Customer) ถือเป็นข้อกำหนดทางกฎหมายสำหรับใครก็ตามที่ต้องการเข้าร่วมการซื้อขาย/การรับรางวัลหรือสิทธิ์ต่าง ๆ  ผ่าน testnets ของ NYM อย่างไรก็ตาม จะเข้าร่วมหรือไม่เข้าร่วมอิเวนต์นี้ก็ย่อมได้ ตามใจคุณเลย

เรารอคอยเรื่องราวในบทถัดไปของ Nym กับพวกคุณทุกคนอยู่นะ!

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป