มหาเศรษฐี Ray Dalio แนะนำให้แบ่งพอร์ตเป็น Bitcoin ที่ 1%–2%

Ray Dalio ผู้จัดการกองทุนป้องกันความเสี่ยงยังคงเชื่อมั่นใน Bitcoin ( BTC ) ในปี 2022 โดยระบุเหตุผลที่ทำให้ Bitcoin “น่าประทับใจ” ในการให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับ  The Investors Podcast โดยเขาได้พูดถึงทองคำและ BTC ว่าเป็นการป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อ

ผู้สัมภาษณ์ William Green ได้ถามเกี่ยวกับการแบ่งพอร์ตลงทุนที่สมเหตุสมผล Dalio กล่าวว่าเขาเห็นด้วยกับข้อเสนอแนะของมหาเศรษฐี Bill Miller ว่าควรอยู่ที่ 1%–2%

เขายังอธิบายว่า เครือข่ายนี้ไม่เคยถูกแฮ็ก ไม่มีคู่แข่งที่ดีกว่า และอัตราการยอมรับ BTC จะสามารถลดมูลค่าตลาดของทองคำลงได้:

“ตอนนี้ Bitcoin มีมูลค่าประมาณ 1 ล้านล้านดอลลาร์ ในขณะที่ทองคำที่ไม่ได้ถือโดยธนาคารกลางและไม่ได้ใช้สำหรับเครื่องประดับนั้นมีมูลค่าประมาณ 5 ล้านล้านดอลลาร์ และเมื่อเวลาผ่านไป สินทรัพย์ป้องกันความเสี่ยงด้านเงินเฟ้อน่าจะทำได้ดีกว่า”

ก่อนหน้านี้ Dalio ได้สะท้อนความคิดเห็นเมื่อปีที่แล้วในระหว่างการสัมภาษณ์กับพอดคาสต์ว่าเขารู้สึกประทับใจที่ Bitcoin รอดชีวิตมาได้ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ในขณะที่ย้ำว่าเขา “ไม่ชอบเงินสด”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป