ธนาคารในอิตาลี วางแผนจะเปิดตัวบริการซื้อขาย Bitcoin ในต้นปี 2022

Banca Generali – ธนาคารในอิตาลีที่มุ่งสู่การเป็น private banking และการจัดการความมั่งคั่ง – วางแผนที่จะเปิดตัวบริการซื้อขาย Bitcoin ในต้นปี 2022 โดยบริการเหล่านี้จะเปิดใช้งานผ่านการผสานรวมกับ Conio – แอพกระเป๋าเงิน Bitcoin / เว็บเทรด

นิตยสารการเงิน “We Wealth” ได้เผยรายละเอียดเกี่ยวกับบริการใหม่ของธนาคารเมื่อเดือนที่แล้ว  โดยเห็นได้ชัดว่าลูกค้ากว่า 300,000 รายของ Banca จะสามารถสร้างกระเป๋าเงิน Bitcoin ได้โดยตรงจากบัญชีธนาคารของพวกเขา ซึ่งต้องขอบคุณในความร่วมมือกับ Conio

ทั้งสองบริษัทได้เริ่มต้นการเป็นหุ้นส่วนในเดือนธันวาคม 2020 โดยแต่เดิมนั้นวางแผนจะเปิดให้บริการในปี 2021 แต่อย่างไรก็ตาม Riccardo Renna – Chief Operation Officer ที่ Banca – มั่นใจว่าโครงการจะเปิดตัวได้ในต้นปีนี้

“ลูกค้าจะสามารถดำเนินการได้อย่างปลอดภัยในสินทรัพย์ที่อาจมีความเสี่ยงหากเข้าไปอย่างไม่ถูกต้อง” เขากล่าว

บริการใหม่นี้จะมอบข้อได้เปรียบในการซื้อ Bitcoin โดยการฝากเงินเข้าบัญชีเดบิตหรือเครดิต แทนที่จะใช้ผู้ให้บริการชำระเงินที่เป็นบุคคลที่สาม นอกจากนี้ยังมีโซลูชันกระเป๋าเงิน multi-sig ที่เป็นเอกลักษณ์เพื่อความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น และเพื่อให้แน่ใจว่าการกู้คืนกระเป๋าเงินนั้นเป็นไปได้ในกรณีที่ต้องมีการสืบทอด

“เรารู้ว่าโครงสร้างในอนาคตของตลาดการเงินจะได้รับอิทธิพลจากเทคโนโลยีบล็อคเชนที่ยังคงดำเนินต่อไป” Renna กล่าว “เรากำลังทำงานร่วมกับ Conio เพื่อศึกษาเป็นไปได้ที่จะปรับให้บล็อคเชนสามารถเข้ากับกระบวนการและระบบของเรา”

 อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป