ผู้พัฒนาเกม Axie Infinity เผยจำนวนผู้คนที่ซื้อ Axie ไปในปี 2021 ที่ผ่านมา

Jeffrey Zirlin ผู้ร่วมก่อนตั้งบริษัทยักษ์ใหญ่สัญชาติเวียดนามผู้พัฒนาเกม bloackchain นามว่า skymarvis ได้นำสถิติมาแสดงให้ดูเพื่อเปรียบเทียบมูลค่าของผลิตภัณ์อย่าง Axie Infinity ที่เติบโตขึ้นในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาของปี 2021

การเติบโตอย่างไม่รู้จบของ Axie Infinity

คุณ Zirlin (@Jihoz_Axie) ได้แบ่งปันข้อมูลบนทวิตเตอร์เพื่อแสดงถึงพัฒนาของเกมเรือธง อย่าง Axie Infinity ในปี 2021

1 ปีที่แล้วตามข้อมูลของแพลตฟอร์ม Nansen มีผู้คนเป็นเจ้าของ Axie จำนวนราวๆ 27,000 คน แต่ในวันนี้ผู้คนจำนวนกว่า 3,000,000 คน ได้เป็นเจ้าของ Axie คิดเป็น 111 เท่า ในช่วง 24 เดือนที่ผ่านมา ปริมาณการซื้อขายรวมในตลาดในเกม พุ่งขึ้นจาก 2,000 ETH เป็น 1,200,000 ETH

Dapp ยอดนิยมอันดับที่ 3 ของ Web3

จากการแสดงผลบนหน้า dashboard ของแพลตฟอร์มยอดนิยมอย่าง Dappradar แสดงให้เห็นว่าในเดือนธันวาคม 2021 นี้ Axie Infinity อยู่ในอันดับที่ 3 ของ decentralized application ยอดนิยม

ด้วยจำนวนผู้ใช้งานกว่า 750,280 รายในช่วง 30 วันที่ผ่านมา ซึ่งเป็นรองแค่ Decentralized Exchange (DEX) เจ้าดังอย่าง PancakeSwap และเกม Alien World เพียงเท่านั้น

ตามที่เวปไซต์ U.Today เคยได้รายงานไปก่อนหน้านี้ Axie Infinity ได้ยืนหยัดขึ้นเป็นเกมที่ได้รับความนิยมสูงท่ามกลางกระแสอันร้อนแรงของ GameFi โดยวันที่ 5 ตุลาคม 2021 บริษัท Sky Marvis สามารถระดมทุนจากเหล่ากองทุนรายใหญ่ไปได้กว่า 152 ล้านเหรียญสหรัฐ

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป