พามารู้จัก…กับ ZillaSpace Protocol

1. จุดเริ่มต้นของ “ZillaSpace Protocol”

ล่าสุดได้ในงาน BLOCKCHAIN BLOCK PARTY ทาง Ananda Development ได้จับมือกับ คุณท็อป จิรายุส  ซีอีโอของ Bitkub เปิดตัว  ZillaSpace Protocol พร้อมกับ NFT (Non-fungible tokens) ในชื่อ ‘ZillaSpace NFT’ เพื่อเป็นจุดริเริ่มในการแบ่งปันพื้นที่ใช้สอย (Sharing Space) ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

คุณโก้ ชานนท์ เรืองกฤตยา ซีอีโอของ Ananda Development เผยถึงที่มาของไอเดียในการสร้าง ZillaSpace NFT โดยกล่าวว่าปัจจุบันวงการก่อสร้างและวัสดุก่อสร้างได้สร้างมลพิษให้แก่สิ่งแวดล้อมโดยปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO₂ ) ออกมามากถึง 21% ต่อปีของการปล่อยก๊าซทั้งหมด ซึ่งเป็นตัวเลขที่ค่อนข้างสูงจึงอยากแก้ไขปัญหานี้แบบยั่งยืนอีกทั้งปัจจุบันพนักงานของ Ananda Development ก็ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานเป็น Work From Anywhere จึงทำให้สำนักงานมีพื้นที่เหลือใช้  ทางอนันดาจึงต้องการแก้ปัญหานี้เพื่อใช้พื้นเหลือใช้ส่วนนี้มาพัฒนาให้เกิดประโยชน์ต่อส่วนรวมมากที่สุด

2. ใช้เทคโนโลยี Blockchain

โปรเจค ZillaSpace Protocol ถูกพัฒนาขึ้นมาร่วมกับ Bitkub โดย ZillaSpace NFT ได้มีการใช้งานเทคโนโลยี Blockchain ผ่านระบบของ Bitkub Chain ซึ่งเป็นเครือข่ายบล็อกเชนที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัด เพื่อให้ผู้ใช้ทุกคนได้รับความสะดวกและความปลอดภัยในการใช้งานอย่างสูงสุด

3. เปิดตัวครั้งแรกของ “ZillaSpace NFT”

ในเฟสแรกของ ZillaSpace Protocol จะเป็นการเปิดตัว ZillaSpace NFT ที่สามารถรับและเก็บอยู่ในกระเป๋า Bitkub NEXT มีการใช้งานคล้ายบัตร Founding Member (Whitelist) ที่ผู้ถือจะได้รับสิทธิประโยชน์เบื้องต้นแตกต่างกันตามระดับ Rarity

ซึ่ง NFT นี้จะถูกแบ่งระดับความ Rarity ทั้งหมดออกเป็น 5 Tier  ซึ่งแต่ละระดับก็จะแตกต่างในเรื่องดีไซน์และสิทธิพิเศษที่จะได้รับของผู้ที่ถือ โดยแต่ละระดับจะประกอบไปด้วย

Normal  > Rare  > Super Rare  > Elite > Premium

4. สิทธิพิเศษขั้นต้นสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของ “Zilla Space NFT”

ผู้ใช้สามารถนำ ZillaSpace NFT ไป Redeem เพื่อขอใช้พื้นที่ตามคุณสมบัติของ NFT ระดับนั้นๆ เช่น Co-working space, ห้องประชุม, ห้อง Studio และ พื้นที่จัดอีเวนต์ เป็นต้น

ระดับ Normal จะได้รับสิทธิ์ในการจองใช้พื้นที่ Hot Desk ได้ 4 ชม.

ระดับ Rare จะได้รับสิทธิ์ในการจองใช้พื้นที่ Meeting Room ได้ครึ่งวัน

ระดับ Elite  จะได้รับสิทธิ์ในการจองใช้พื้นที่ Meeting Room ได้เต็มวัน

ระดับ Surper Rare จะได้รับสิทธิ์ในการจองใช้พื้นที่ Studio Room ได้ 1 ครั้ง

ระดับ  Premium จะได้รับสิทธิ์ในการจองใช้พื้นที่ Event Space ได้ 1 ครั้ง

More Roadmap

ทั้งหมดนี้เป็นแค่จุดเริ่มต้นของ “ZillaSpace Protocol” เท่านั้น

หลังจากนี้ทาง อนันดา ก็จะพัฒนาและต่อยอด ZillaSpace Protocolให้สมบูรณ์และครอบคลุมทุกการใช้งานให้กับทุกคนมากที่สุด ทั้งในเรื่องของการมี Partner ที่มีแนวคิดและศักยภาพ ทั้งจากในประเทศและระดับโลกเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้งาน และ ช่วยแก้ปัญหามลพิษรวมทั้งพื้นที่เหลือใช้ต่างๆทั่วประเทศให้เกิดประโยชน์มากที่สุดและต่อยอดพัฒนา “ZillaSpace NFT” ให้สามารถเพิ่มมูลค่า และสิทธิประโยชน์อื่นๆนอกเหนือจากการจองใช้พื้นที่ทำงานของ อนันดา อย่างแน่นอน

Official Links :

Website: http://www.ananda.co.th

Facebook: https://www.facebook.com/ananda.pcl

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป