อิหร่าน สั่งห้ามขุด Crypto อีกครั้ง เพื่อประหยัดพลังงานสำหรับฤดูหนาว

ท่ามกลางการใช้พลังงานของอิหร่านที่เพิ่มขึ้นในช่วงฤดูหนาว หน่วยงานด้านพลังงานในท้องถิ่นได้ตัดสินใจสั่งหยุดการดำเนินงานของศูนย์การขุด cryptocurrency ที่ได้รับอนุญาตอีกครั้ง

Mostafa Rajabi Mashhadi ประธานคณะกรรมการและกรรมการผู้จัดการของ Iran Grid Management Company (Tavanir) ประกาศว่าอิหร่านจะปิดศูนย์การขุด crypto อีกครั้ง เพื่อลดการใช้เชื้อเพลิงในโรงไฟฟ้าท่ามกลางอุณหภูมิที่ลดลง

Mashadi กล่าวว่าทางการอิหร่านได้ดำเนินการนี้เพื่อลดการใช้พลังงานเมื่อเดือนที่แล้ว โดยสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งสาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่าน (IRIB) รายงานเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม

“กระทรวงพลังงานได้ใช้มาตรการนี้ตั้งแต่เดือนที่แล้ว เพื่อลดการใช้เชื้อเพลิงเหลวในโรงไฟฟ้า รวมถึงการตัดแหล่งจ่ายไฟของฟาร์มขุด crypto ที่ได้รับใบอนุญาต”

ผู้บริหารยังได้เน้นย้ำความสำคัญของการประหยัดพลังงานในประเทศ โดยเรียกร้องให้ประชาชนลดการใช้ไฟฟ้าและก๊าซให้มากที่สุดเช่นกัน  โดยตามรายงานของท้องถิ่นระบุว่า 70% ของเชื้อเพลิงที่ใช้ในอิหร่านถูกใช้เพื่อให้ความร้อนแก่อาคาร  โดยมีรายงานว่ามาตรการประหยัดพลังงานใหม่นี้คาดว่าจะลดการใช้พลังงานลงอย่างน้อย 40%

อิหร่านเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการขุด crypto ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยคิดเป็นประมาณ 4.5% ถึง 7% ของอัตราแรงขุด Bitcoin ( BTC ) ทั่วโลก  ซึ่งก่อนหน้านี้ประเทศก็เคยได้สั่งห้ามการขุด crypto ชั่วคราวในฤดูร้อน โดยอ้างถึงความต้องการพลังงานสูงสุดเนื่องจากอุณหภูมิที่ร้อนจัด  และคำสั่งห้ามดังกล่าวก็ถูกยกเลิกในเดือนกันยายนเนื่องจากโครงข่ายไฟฟ้าของอิหร่านมีเสถียรภาพมากขึ้น

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป