เว็บเทรด MEXC Global จะยกเลิกบัญชีผู้ใช้จากจีนภายในสิ้นเดือนธันวาคม

หนึ่งในเว็บเทรด altcoin ชั้นนำในภูมิภาคจีน – MEXC Global ซึ่งเดิมชื่อ MXC เปิดเผยว่าจะยกเลิกบัญชีผู้ใช้จากจีนภายในสิ้นเดือนธันวาคม 2021

ใน Twitter MEXC Global ได้ประกาศว่าจะเลิกใช้บัญชีของบัญชีจีนภายในสิ้นเดือนธันวาคม ซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นจากการตอบสนองต่อข้อเท็จจริงที่ว่า บริษัทได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ “กองทุนเพื่อการลงทุนระหว่างประเทศหลายแห่งเพื่อรองรับการขยายการดำเนินงานทั่วโลก”

การปรับโครงสร้างการกำกับดูแลกำลังอยู่ในระหว่างดำเนินการ ภายใต้การแนะนำของคณะกรรมการชุดใหม่ที่จัดตั้งขึ้น  โดยทีมผู้นำที่มีความหลากหลายใหม่จะถูกนำมาใช้ และทีมเดิมจะค่อย ๆ ออกจากทีมหลังจากเลิกใช้บัญชีผู้ใช้ในจีนแผ่นดินใหญ่ 

ในขณะเดียวกันเว็บเทรดเปิดเผยว่าการเปิดตัวโปรแกรม MX Token 2.0 มีวัตถุประสงค์เพื่อ “ก้าวไปอีกขั้นในการพัฒนาระบบนิเวศบล็อกเชนและการจัดหาผู้มีความสามารถ”

ข่าวดังกล่าวไม่ได้สร้างความประหลาดใจให้กับผู้ที่ติดตามเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตในประเทศจีนมากนัก ด้วยนโยบายที่เข้มงวดในด้าน Crypto ของจีน โดยก่อนหน้านี้เว็บเทรดอย่าง Huobi ก็ประกาศยุติการรองรับผู้ใช้จากจีนไปแล้ว รวมถึง Binance และ OKEx

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป