ราคาขั้นต่ำของ Bored Ape Yacht Club แซงหน้า CryptoPunks ไปแล้วเรียบร้อย

ราคา NFT ของ Bored Ape Yacht Club ที่ถูกที่สุดในตอนนี้คือ 53.9 Ether ( ETH ) หรือ $215,067 ในขณะที่ราคาขั้นต่ำสำหรับ CryptoPunk คือ 52.69 ETH ซึ่งปัจจุบันมีมูลค่า $210,239 ตามข้อมูลบน OpenSea

ในตลอดทั้งเดือน มีการเก็งกำไรเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่ Bored Ape จะพลิกแซง CryptoPunks ในแง่ของราคาพื้นหรือราคาขั้นต่ำ โดยปัจจัยที่อาจส่งผลต่อมูลค่าของคอลเล็กชั่น NFT หนึ่งให้มากกว่าอีกคอลเลกชั่น ก็คือ “ชุมชน”

แต่สิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึงความแตกต่างที่โดดเด่นบางประการระหว่างสองคอลเลกชัน  โดย Larva Labs ทีมงานที่อยู่เบื้องหลัง CryptoPunks เป็นหนึ่งในคนกลุ่มแรก ๆ ที่สร้าง NFT ในปี 2017 และโปรเจ็กต์นี้มีมูลค่าในอดีตและครองตลาดมานานในแง่ของปริมาณการซื้อขาย นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์กลางของแบรนด์อีกด้วย  โดยเจ้าของ CryptoPunks ไม่สามารถใช้อวตารของตนเพื่อวัตถุประสงค์ทางการตลาด เชิงพาณิชย์ หรือแบรนด์ มีเฉพาะบริษัทเท่านั้นที่สามารถทำได้ และเมื่อเร็ว ๆ นี้ Larva Labs และหน่วยงานฮอลลีวูด UTA ได้ลงนามในข้อตกลงเพื่อใช้ภาพของ CryptoPunks ในสื่อกระแสหลัก 

ในทางกลับกัน Yuga Labs ผู้สร้าง Bored Ape Yacht Club มีชุมชนเป็นศูนย์กลาง และมุ่งเน้นไปที่ยูทิลิตี้  โดยมีความร่วมมืออย่างต่อเนื่อง เช่น ล่าสุดกับ Adidas Originals ไปจนถึงการนำสื่อกระแสหลักและคนดังมาใช้เพิ่มขึ้น ซึ่งความสนใจและความดึงดูดใจของ Bored Apes ก็เพิ่มขึ้น และราคาคอลเลกชั่นก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน นอกจากนี้ เจ้าของ Ape ยังมีใบอนุญาตสร้างสรรค์และเชิงพาณิชย์เต็มรูปแบบสำหรับทรัพย์สินของตน เนื่องจาก Yuga Labs ให้สิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาเต็มรูปแบบแก่พวกเขาตั้งแต่เริ่มต้น 

ความจริงที่ว่าราคาขั้นต่ำของ Bored Ape Yacht Club แซงหน้า CryptoPunks เป็นครั้งแรก บ่งชี้ว่าความเชื่อมั่นของสาธารณชนต่ออนาคตของ Bored Ape Yacht Club นั้นกำลังเป็นไปในทางที่ดี  โดยราคาขั้นต่ำได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ตรงกันข้ามกับการลดลงอย่างต่อเนื่องของ CryptoPunk

Bored Ape Yacht Club ยังวางแผนที่จะเปิดตัวโทเค็นของตัวเองในไตรมาสที่ 1 ปี 2022 อีกด้วย ตามที่ประกาศไว้ในเดือนตุลาคม

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป