World Trade Center ของดูไบจะกลายเป็นพื้นที่สำหรับคริปโต

รัฐบาลดูไบประกาศว่า Dubai World Trade Center (DWTC) จะกลายเป็นโซนที่ครอบคลุมและกำกับดูแลสำหรับสินทรัพย์เสมือนและคริปโต รวมถึงสินทรัพย์ดิจิทัล ผลิตภัณฑ์ ผู้ประกอบการ และแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโต

โดยทางการดูไบพยายามอย่างมากในการทำให้คริปโตถูกใช้งานอย่างแพร่หลายภายในประเทศ สำหรับครั้งนี้โดยการทำงานร่วมกับภาคเอกชนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อทำให้คริปโตเข้าถึงได้และปลอดภัยยิ่งขึ้น ทางการได้ประกาศบังคับใช้ “มาตรฐานที่เข้มงวดสำหรับการคุ้มครองผู้ลงทุน, การต่อต้านการฟอกเงิน (AML), การต่อต้านการให้เงินสนับสนุนการก่อการร้าย (CFT) และการติดตามกระแสข้อตกลงข้ามพรมแดน”

นอกจากนี้ ประเทศจะมุ่งความสนใจไปที่การพัฒนาอุตสาหกรรม Non-Fungible Token (NFT) โดยทางการตั้งข้อสังเกตว่าพวกเขาตั้งเป้าที่จะกำหนดนโยบายที่อำนวยความสะดวกสำหรับการรวบรวม “ผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เป็นนวัตกรรม” ควบคู่ไปกับการนำ “เทรนด์ใหม่ ๆ ที่ใช้เทคโนโลยี blockchain ขั้นสูง เช่น non-fungible token (NFT) และคริปโตเคอร์เรนซี่”

“การกระทำดังกล่าวยังคงช่วยยกระดับสถานะของดูไบในฐานะศูนย์กลางชั้นนำด้านธุรกิจ การค้า และเทคโนโลยีระดับโลกได้ด้วย ในการนี้ World Trade Center จะส่งมอบและดูแลการทำงานระดับโลกสำหรับนโยบายด้านกฎหมายและการบังคับใช้สินทรัพย์เสมือน”

สำนักงานใหญ่ที่ดูไบของ Binance

Changpeng Zhao CEO ของ Binance ได้ทวีตประกาศชุมชนจากรัฐบาลดูไบเกี่ยวกับขั้นตอนพิเศษของ Pro-crypto ซึ่งเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจเลยเพราะก่อนหน้านี้ Binance ก็ถูกคาดเดาอย่างหนาหูว่ามีบริษัทตั้งอยู่ในดูไบ

ในช่วงต้นไตรมาส 4 นั้น ทวิตเตอร์เต็มไปด้วยการคาดเดาว่า Binance อาจมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในดูไบ เนื่องจาก CZ ถูกพบว่าอยู่ในดูไบจากการเข้าร่วมประชุมกับทางการ ทั้งนี้ข่าวลือเกี่ยวกับสำนักงานใหญ่ในดูไบถูกสยบเมื่อเดือนที่แล้วหลัง CZ เปิดเผยแผนการของ Binance ที่จะเป็นผู้ให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัลในฝรั่งเศสในปีหน้า

อย่างไรก็ตามเมื่อพิจารณาถึงความอุตสาหะของ Binance ที่ต้องการขยายขอบเขตการเข้าถึงไปทั่วโลกจากการวางรากฐานตลอดมุมต่าง ๆ ในโลกนั้น การคาดเดาว่าสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในดูไบก็ดูไม่ได้เป็นเรื่องเพ้อฝันแต่อย่างใด

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป