สรุป AMA กับ Mr Linh Le – ShopNEXT CEO และ Mr Tony Tran – ShopNEXT Strategy Head

1. คุณช่วยแนะนำตัวเอง บอกเราเกี่ยวกับประวัติของคุณและทีมที่ทำงานบน ShopNext ?

ShopNEXT ได้รับการสนับสนุนจาก Shopiness แพลตฟอร์ม cashback ชั้นนำในเวียดนาม ปัจจุบัน Shopiness มีผู้ใช้ 700.000 รายและ 100.000 MAU ซึ่งสร้าง GMV มูลค่า $4 ล้านจากธุรกรรม 1 ล้านรายการต่อเดือน ShopNEXT ได้ร่วมมือกับแบรนด์ผู้ค้าในและต่างประเทศมากกว่า 600 แบรนด์ เช่น Shopee , Lazada, Amazon, Adidas, Booking.com เป็นต้น

นอกจากนี้ Shopiness ยังเป็นหนึ่งในพันธมิตรที่นำยอดขายสูงสุดให้กับ Lazada และ Shopee ในเวียดนามในส่วนของการตลาดแบบ Affiliate ด้วยเครือข่ายพันธมิตรที่มีให้บริการจาก Shopiness ทำให้ ShopNEXT มีมากกว่าแล้ว 600 พันธมิตรและมีอยู่ในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 6 แห่ง ณ เวลาเปิดตัว

ทีมงานหลักของ ShopNEXT ก็เป็นทีมหลักของ Shopiness คุณสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทีมของเราได้ที่นี่:  https://docs.shopnext.io/whitepaper/our-team-and-advisors

2. คุณช่วยบอกเราเกี่ยวกับโปรเจค ShopNext ของคุณได้ไหม? ShopNext สามารถเข้ามาแก้ปัญหาอะไรที่คู่แข่งรายเดิมไม่มี และความได้เปรียบในการแข่งขันคืออะไร

“ShopNEXT เป็นแพลตฟอร์ม Shop-To-Earn Crypto Onboarding ที่สนับสนุนโดย Binance เราต้อนรับผู้ใช้ใหม่สู่ crypto โดยให้รางวัลกับ crypto ฟรี (Bitcoin, Ethereum, BNB, USDT) เมื่อซื้อของที่ ShopNEXT

นอกจากนี้ สำหรับการช้อปปิ้งทุกครั้ง การทำธุรกรรม ShopNEXT ยังให้รางวัลผู้ใช้เพิ่มเติม NEXT ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ออกโดย ShopNEXT ผู้ใช้สามารถขาย NEXT บนการแลกเปลี่ยน DEX และ CEX เพื่อสร้างรายได้ นี่เป็นโมเดล Shop-To-Earn แรกที่ ShopNEXT ต้องการสร้างขึ้น

ShopNEXT ได้รับการสนับสนุน โดย Shopiness แพลตฟอร์มแคชแบ็คอันดับต้น ๆ ในเวียดนาม ปัจจุบัน Shopiness มีผู้ใช้ 700.000 คนและ 100.000 MAU ซึ่งสร้าง GMV มูลค่า $4 ล้านจากธุรกรรม 1 ล้านรายการต่อเดือน ShopNEXT ได้ร่วมมือกับแบรนด์ผู้ค้าในประเทศและทั่วโลกมากกว่า 600 แบรนด์ เช่น Shopee, Lazada, Amazon , Adidas, Booking.com ฯลฯ

คุณสามารถชมวิดีโอสั้น ๆ เกี่ยวกับ ShopNEXT ได้ที่นี่: https://www.youtube.com/watch?v=5iUtHYaaiqw

3. ทีมของคุณสร้างเทคโนโลยีหรือโปรโตคอลเฉพาะสำหรับโครงการนี้หรือไม่ ? หรือมีเทคโนโลยีเด่นๆ ที่ทีมงานใช้อยู่หรือไม่?

เราสร้างแพลตฟอร์มของเราเองตั้งแต่เริ่มต้น ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มแบบshop-to-earn  เป็นรายแรก เนื่องจากเราเป็น Dapp จึงไม่มีความก้าวหน้าในด้านเทคโนโลยี ข้อได้เปรียบหลักของเราคือประสบการณ์ที่เรามีในอุตสาหกรรมการ cashback รวมถึงรูปแบบโทเค็นจากร้านค้าเพื่อรับรายได้ที่ไม่เหมือนใคร ไม่เหมือนกับโปรเจค Crypto อื่น ๆ ที่มีโทเค็นแบบตายตัว โทเค็นของเราได้รับการออกแบบด้วยตัวแปรที่ควบคุมได้ ซึ่งช่วยให้ ShopNEXT สามารถเติบโตได้ดีมากแม้กับผู้ใช้หลายล้านคน 

4. คุณสามารถแบ่งปันเหตุการณ์สำคัญอันดับต้นๆ ของ ShopNext เป้าหมายที่จะเกิดขึ้น และแผนงานโดยสังเขปได้หรือไม่?

นี่คือแผนงานของเรา:

พ.ย. 2564 – เปิดตัวแอปมือถือในรุ่นเบต้าที่ 6 ตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้พร้อมฟีเจอร์คืนเงินสำหรับการซื้อของในสกุลเงินดิจิทัล 

ไตรมาสที่ 4 ปี 2564 – public token sale และการเปิดตัวแอปบน mobile อย่างเป็นทางการ ประกาศ ShopNEXT เข้าร่วม Metaverse

ไตรมาสที่ 1 ปี 2565 – เปิดตัว in-store rewards ในเวียดนาม

ไตรมาสที่ 3 ปี 2565 – เพิ่มฐานผู้ใช้ในตลาดอื่น”

5.โครงการของคุณพบเจออุปสรรคอะไรบ้าง? ทีมงานแก้ไขอย่างไร?

เราไม่ได้สร้างโปรเจ็กต์ GameFi และ NFT ที่กำลังเป็นที่นิยม ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากสำหรับเราที่จะโน้มน้าวนักลงทุนและผู้สนับสนุนในตอนแรก แต่วิสัยทัศน์ของเราในการสร้างแพลตฟอร์มการเริ่มต้นใช้งานไม่เคยเปลี่ยนแปลง เรารัก crypto และเราต้องการให้ทุกคนในโลกสามารถเข้าร่วมพื้นที่ crypto ได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย ผ่านแพลตฟอร์มของเรา สุดท้ายนี้ เรารู้สึกยินดีและภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ Binance มีวิสัยทัศน์เดียวกันเกี่ยวกับการเริ่มต้นใช้งาน crypto กับเรา และพวกเขาสนับสนุนเรา ตั้งแต่นั้นมา ทุกอย่างก็ราบรื่นขึ้นมาก

6. คุณสามารถบอกถึงภาพรวมของ Tokenomics และยูทิลิตี้ของ ShopNext Token ได้หรือไม่?

Blockchain Network:

Token Supply:

Project Valuation:

Initial Token Circulation:

Initial Market Cap:

Platform Raise:

Individual Allocation:

Listing Price: 

TGE Market Cap: 

TGE Net Valuation: 

Blockchain Network: BSC

Token Supply: 1,000,000,000

Project Valuation: $15,000,000

Initial Token Circulation: 59,291,667

Initial Market Cap: $889,375

Platform Raise: $2,850,000

Individual Allocation: about 200$ on IDO

Listing Price: $0.015

TGE Market Cap: $889,375

TGE Net Valuation: $15,000,000

7. smart contracts จะเป็นแบบ open-sourced หรือไม่

ใช่ smart contracts ของเราได้รับการตรวจสอบโดย Certik สามารถดูรายงานได้ที่นี่: https://www.certik.com/projects/shopnext

8.กลยุทธ์ทางการตลาดของคุณคืออะไร? คุณตั้งใจที่จะดึงดูดผู้ใช้รายแรกของคุณอย่างไร?

กลยุทธ์ทางการตลาดของเราคือการประสานสื่อที่เป็น owned/earned/paid ให้สอดคล้องกัน และใช้ประโยชน์จาก community partnership

– Owned media: แอป Shopiness/เว็บ และชุมชนการค้าทางโซเชียลภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

– Earned media: โปรแกรมอ้างอิงตลอดชีพ

– Paid media: โฆษณาบน Facebook/Google และช่องทาง  PR/partnership channels

เมื่อเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน 2564 เราจะเปิดใช้งานการคืนเงิน crypto สำหรับการซื้อของออนไลน์ใน 6ตลาด (VN,ID, TH, PH, SG, MY) แต่ละตลาด เราจะมีพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับชุมชน crypto อย่างน้อย 1 แห่ง เราจะจัดลำดับความสำคัญของงบประมาณสื่อสำหรับ VN ให้ถึง 50,000 MAU (ประมาณ 3 เดือน) ก่อนเพิ่มจำนวนผู้ใช้ในตลาด SEA อื่นๆ อีก 5 แห่ง เมื่อ MAU ถึง 200,000 ใน(ประมาณ 6 เดือน) เราจะเปิดตัวแผนการขยายไปยังญี่ปุ่น เกาหลีเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และตลาดอื่นๆ ในเอเชีย

9. ทีมงานจะหาแหล่งรายได้จากแหล่งใดเพื่อมาใช้ดูแลโปรเจค

ShopNEXT ทำงานเป็นนักการตลาดพันธมิตรเพื่อเชื่อมต่อ ผู้ใช้ปลายทางและผู้ค้า ผู้ค้าจ่ายค่าคอมมิชชั่น ShopNEXT ซึ่งเราแบ่งประมาณ 70% ให้กับผู้ใช้ของเราเป็นเงินคืนและเก็บส่วนที่เหลือเป็นรายได้  

10.เมื่อเร็วๆ นี้มีการแฮ็กเกิดขึ้นมากมาย คุณจัดการกับระบบความปลอดภัยอย่างไร?

ใช่ security เป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด นั่นคือเหตุผลที่เราให้แพลตฟอร์มของเราได้รับการตรวจสอบโดย Certik ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทรักษาความปลอดภัยบล็อกเชนที่ดีที่สุดในโลก สามารถดูรายงานได้ที่นี่: https://www.certik.com/projects/shopnext

11. ใครคือ investors ปัจจุบันของคุณ

เราดีใจที่ได้รับการสนับสนุนจาก VCs ที่มีชื่อเสียงที่สุดและชุมชนทั่วโลก: DAO Maker, Icetea Labs, UG Ventures, Raptor Capital, Kyros Venture, Onebit Ventures, Banter Capital, ZBS Capital, Gate Labs, Cinchblock, Black Mamba Venture, Kiwi Group, Trade Coin Vietnam, ลา unchZone, Barmy, สถานี BSC, Megala Ventures, Lavender Capital, AVstar, VBC Ventures

12. คุณเคยทำข้อตกลงกับบริษัท โครงการ หรือนักพัฒนาที่มีชื่อเสียงหรือไม่?

พันธมิตรของเราคือ Binance Pay, Binance Smart Chain, DAO Maker และ Icetea Labs บริษัทที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก และอีกมากมายที่จะเกิดขึ้นเมื่อเราทำให้ธุรกิจของเราเติบโต

13.คุณมีข่าวสาร/อัปเดตเกี่ยวกับ ShopNext ที่คุณต้องการแบ่งปันกับเราหรือไม่?

ShopNEXT กำลังเปิดตัวแอปบน mobile เวอร์ชันใหม่เร็วๆ นี้ ซึ่งอนุญาตให้ผู้ใช้ล็อกโทเค็นและกลายเป็น MOONers ผู้ใช้ VIP ของ ShopNEXT ShopNEXT จะเข้าสู่ Metaverse ด้วยการร่วมมือกับ NFT และโปรเจ็กต์ gamefi เพื่อนำเสนอโมเดล Shop-To-Earn เป็นครั้งแรกใน Metaverse ในอนาคต เราจะเปิดตัวมินิเกมในแอพที่สามารถช่วยให้ผู้คนมีส่วนร่วมกับแอพของเราบ่อยขึ้น โปรดติดตามประกาศของเราเพื่อรับข่าวสารล่าสุด: https://t.me/shopnext_news

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป