เครือข่ายซูเปอร์มาร์เก็ตที่ใหญ่ที่สุดในเม็กซิโก อนุญาตให้ลูกค้าชำระเงินด้วย Bitcoin

Elektra หนึ่งในเครือข่ายซูเปอร์มาร์เก็ตที่ใหญ่ที่สุดในเม็กซิโก – อนุญาตให้ลูกค้าชำระเงินด้วย bitcoin แทนสกุลเงิน fiat โดยบริษัทได้ร่วมมือกับ BitPay

Elektra เป็นร้านค้าปลีกแห่งแรกในเม็กซิโกที่ยอมรับ bitcoin เป็นวิธีการชำระเงิน  โดยบริษัทอธิบายว่าลูกค้าที่ชำระค่าสินค้าเป็น BTC สามารถขอส่วนลดได้ถึง 20% โดยโปรโมชั่นนี้มีจนถึงสิ้นเดือนธันวาคม

แม้จะมีข้อดีหลายประการของ cryptocurrencies แต่พวกเขายังมีชื่อเสียงในด้านความผันผวน ซึ่งทางเครือข่ายร้านค้าปลีกรับรองว่าการคืนเงินหรือการยกเลิกใด ๆ ที่เกิดขึ้นหลังจากชำระเงินด้วย BTC เสร็จสิ้นจะส่งผลให้มีการคืนเงินเป็นเงินเปโซเม็กซิกัน ในจำนวนเดียวกันกับที่ชำระในการทำธุรกรรมครั้งแรก

อย่างไรก็ตาม Elektra ก็ได้เตือนเกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการจัดการสินทรัพย์ดิจิทัล  โดยบริษัทกล่าวว่าจะไม่รับผิดชอบต่อความสูญเสีย การหลอกลวง หรือการจัดการที่ผิดพลาด:

“ผู้ใช้ต้องยอมรับและตระหนักว่าการเข้าถึง ใช้งาน และความปลอดภัยของกระเป๋าเงินของเขาเป็นความรับผิดชอบของผู้ใช้แต่เพียงผู้เดียว ไม่ใช่ Elektra และบริษัทจะไม่รับผิดชอบต่อการเข้าถึง การใช้งาน และความปลอดภัยของกระเป๋าเงินของผู้ใช้”

Elektra ก่อตั้งขึ้นในปี 1950 มีสาขามากกว่า 1,100 แห่งในเม็กซิโก นอกจากนี้ยังขยายไปถึงสหรัฐอเมริกา กัวเตมาลา ฮอนดูรัส เปรู ปานามา และเอลซัลวาดอร์ ที่น่าสนใจคือเจ้าของของ Elektra คือ Ricardo Salinas Pliego ซึ่งแสดงการสนับสนุนต่อภาคสินทรัพย์ดิจิทัลหลายครั้ง

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป