ธนาคารแห่งอังกฤษ จะผลักดันกฎที่เข้มงวดขึ้นสำหรับสินทรัพย์ Crypto

ธนาคารแห่งอังกฤษ จะผลักดันกฎเกณฑ์ที่เข้มงวดขึ้นสำหรับสินทรัพย์ crypto ในระดับสากล เนื่องจากธนาคารและนักลงทุนสถาบันต่างเข้ามามีส่วนร่วมอย่างลึกซึ้ง ตามที่ธนาคารกลางของสหราชอาณาจักรกล่าว

Sarah Breeden ซึ่งทำงานเป็นกรรมการบริหารด้านกลยุทธ์เสถียรภาพทางการเงินและความเสี่ยงบอกกับ The Times ในการให้สัมภาษณ์ว่าการมุ่งเน้นที่การประสานงานระหว่างประเทศระหว่างธนาคารกลางนั้น สะท้อนให้เห็นถึงความยากลำบากในการรับข้อมูลเกี่ยวกับการถือครอง crypto ของสถาบัน 

“นี่ไม่ใช่สิ่งที่สหราชอาณาจักรจะแก้ปัญหาได้ทั้งหมดด้วยตัวเอง” Breeden กล่าวกับ Times 

ความเห็นของ Breeden อาจไม่น่าแปลกใจนัก เนื่องจากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางคนอื่นๆ ได้เรียกร้องให้มีความร่วมมือระหว่างประเทศที่ใกล้ชิดยิ่งขึ้นระหว่างหน่วยงานกำกับดูแล ซึ่งรวมถึงหน่วยงานภาคการธนาคาร  ซึ่งอันที่จริงความคิดเห็นของ Breeden ก็สะท้อนถึงสิ่งที่รวมอยู่ในรายงานความมั่นคงทางการเงินที่เผยแพร่โดย BoE เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว 

กฎระเบียบที่เข้มงวดยิ่งขึ้นจะ “จัดการความเสี่ยง , ส่งเสริมนวัตกรรมที่ยั่งยืน , และรักษาความไว้วางใจและความซื่อสัตย์ในระบบการเงินในวงกว้าง” ธนาคารกลางกล่าวในขณะนั้น

“เรายังไม่มีกรอบการกำกับดูแลที่เหมาะสมกับเหรียญ crypto แต่สิ่งที่เรากำลังทำคือการเตรียมพร้อมที่จะสร้างมันขึ้นมา” Breeden กล่าวกับ The Times

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป