วุฒิสภาปารากวัย ผ่านร่างกฎหมาย เพื่อควบคุมการซื้อขาย Bitcoin และการขุด

สภาวุฒิสมาชิกแห่งปารากวัย ผ่านร่างกฎหมายที่จะควบคุมกิจกรรมการซื้อขายและการขุด crypto ในประเทศ โดย Sen. Fernando Silva Facetti หนึ่งในสามวุฒิสมาชิกที่สนับสนุนกฎหมาย ยืนยันการอนุมัติบน Twitter โดยกล่าวว่า ร่างกฎหมายนี้กำลังรอการพิจารณาจากสภาผู้แทนราษฎรแห่งปารากวัยในปีหน้า

ตามรายงานของ Facetti ร่างกฎหมายดังกล่าว ซึ่งได้รับการถกเถียงอย่างเข้มข้นจากวุฒิสภา มีเป้าหมายเพื่อ “ควบคุมอุตสาหกรรมและการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล เช่น bitcoin ในปารากวัย”

วุฒิสมาชิกตั้งข้อสังเกตว่ากฎหมายจะยอมรับการทำเหมือง crypto เป็นอุตสาหกรรม ในขณะเดียวกันก็จะสร้างรูปแบบที่จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าเหมืองขุดจะสามารถเข้าถึงพลังงานได้อย่างต่อเนื่องสำหรับการดำเนินงาน เนื่องจากปัจจุบันประเทศมีกระแสไฟฟ้าส่วนเกิน

อย่างไรก็ตาม นักขุดจะต้องได้รับการอนุมัติสำหรับการใช้พลังงานแบบอุตสาหกรรม ตลอดจนใบอนุญาตประกอบกิจการ ไม่ว่าพวกเขาจะประกอบกิจการในนามบุคคลธรรมดาหรือองค์กรธุรกิจก็ตาม

หากร่างกฎหมายนี้มีผลบังคับใช้ สำนักเลขาธิการอุตสาหกรรมและการพาณิชย์ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์แห่งชาติ , สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน , และสำนักงานการไฟฟ้าแห่งชาติ จะรับผิดชอบในการควบคุมอุตสาหกรรมการขุด crypto

สำหรับการทำธุรกรรมกับ cryptocurrencies ร่างกฎหมายไม่ได้ระบุอย่างชัดเจนว่าการแลกเปลี่ยน crypto จะทำงานอย่างไร แต่ Facetti กล่าวว่า “คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์แห่งชาติจะสร้างข้อกำหนด เพื่อให้บุคคลหรือธุรกิจที่ต้องการให้บริการซื้อขาย crypto หรือบริการที่เกี่ยวข้องจะต้องยื่นขออนุมัติจากคณะกรรมการ”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป