Justin Sun เตรียมโบกมือลา Tron และจะไปเป็นทูตของรัฐบาลเกรเนดา

Justin Sun จะก้าวลงจากตำแหน่ง CEO ของ Tron Foundation ซึ่งเป็นองค์กรที่อยู่เบื้องหลังเครือข่าย blockchain ที่ก่อตั้งในปี 2017 แต่ Sun ก็ไม่ได้จะเกษียณตัวเองเพื่อไปใช้ชีวิตที่เงียบสงบจากความมั่งคั่งในคริปโตของเขาแต่อย่างใด

โดย Justin Sun เตรียมที่จะเข้าร่วมกับรัฐบาลเกรเนดา ในฐานะทูตคนใหม่ขององค์การการค้าโลก (WTO)

“เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ทำหน้าที่เป็นทูต WTO ของเกรเนดา” Sun กล่าวในแถลงการณ์ “ผมตั้งตารอโอกาสที่จะได้เป็นตัวแทนของประเทศเกรเนดา และทำงานร่วมกับผู้นำ WTO เพื่อประคองการค้าโลกในรูปแบบต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลที่แข็งแกร่งในระดับสากล”

“ความเชี่ยวชาญของ Sun ในอุตสาหกรรมบล็อคเชนถือเป็นความจำเป็นมากในการเข้าสู่เศรษฐกิจในภูมิภาค” เนื่องจากเกรเนดาและ CARICOM [ชุมชนแคริบเบียน] เป็นหนึ่งในกลุ่มที่ได้รับผลกระทบจากการปิดตัวของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่นำจากไวรัสโควิด

ปัจจุบันยังไม่ชัดเจนว่า SUN ไปทำงานบนเกาะแคริบเบียนเล็ก ๆ ได้อย่างไร แต่ทางด้านโฆษกของ Tron ยืนยันว่านี่ไม่ใช่ “บทบาทที่ได้รับค่าตอบแทน” และเสริมว่า “หนึ่งในเป้าหมายของ Sun คือการเป็นตัวแทนและทำให้บล็อคเชน (blockchain) กลายเป็นกระแสหลักโดยนำไปสู่เวทีการเมืองทั่วโลกผ่าน WTO”

Sun กล่าวว่าเขาจะส่งเสริมแบรนด์ของ Tron ต่อไปในขณะที่ก้าวออกจากการดำเนินงานประจำวันที่ Tron Foundation แต่เขาไม่ได้พูดถึงอิทธิพลที่เหลืออยู่ของเขาที่มีต่อ Tron ในฐานะของหนึ่งในผู้ถือที่ใหญ่ที่สุด

Sun ยังได้กล่าวถึงการเติบโตอย่างแข็งแกร่งในด้านราคาของตลาดคริปโต แม้ว่าจะมีความไม่แน่นอนในระยะสั้นก็ตามว่า

“เราไม่สามารถพึ่งพาตลาดสหรัฐได้อย่างเต็มที่” เขากล่าว “มีคนเกือบ 8 พันล้านคนในโลก และสหรัฐอเมริกามีเพียง 300 ล้านคนเท่านั้น  ซึ่งนั่นทำให้ตลาดสหรัฐไม่ควรได้สิทธิ์ในการตัดสินใจ [เกี่ยวกับ crypto] ที่มีผู้คนมากกว่า 7 พันล้านคนที่เหลืออยู่ในโลก”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป