หน่วยงานด้านโฆษณาในสหราชอาณาจักร แบนแคมเปญโฆษณาของ Coinbase และ Kraken

Advertising Standards Authority หรือ ASA ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลด้านการโฆษณาอิสระของสหราชอาณาจักร ได้นำแคมเปญโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลอีกชุดหนึ่งออก โดยเป็นของ Coinbase และ Kraken

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม หน่วยงานได้ออกคำตัดสินหลายประการเกี่ยวกับการละเมิดโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับบริษัทด้านคริปโต 6 แห่ง ได้แก่ Coinbase , Kraken , eToro , Exmo ,  Coinburและ Luno โดย ASA ยังได้ออกกฎที่คล้ายกันสำหรับร้านพิซซ่า Papa John’s

โฆษณาหรือโปรโมชั่นทั้งเจ็ดรายการถูกแบนเนื่องจาก “เอาเปรียบผู้บริโภคที่ขาดประสบการณ์และล้มเหลวในการแสดงความเสี่ยงของการลงทุน”

ASA แย้งว่า สาขาของ Coinbase ในยุโรปได้ทำการโฆษณา “ที่ทำให้เข้าใจผิด” โดยเฉพาะในโฆษณา Facebook แบบจ่ายเงินในเดือนกรกฎาคม 2021 โดยมีข้อความที่ระบุว่า “5 ปอนด์ใน Bitcoin ในปี 2010 จะมีมูลค่ามากกว่า 100,000 ปอนด์ในเดือนมกราคม 2021”

“ โฆษณามีนัยเหมือนกับการรับประกันว่า Bitcoin จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นได้เช่นเดียวกันในทศวรรษหน้า” และ Coinbase Europe ไม่ได้ระบุอย่างชัดเจนว่าผลการดำเนินงานในอดีตไม่จำเป็นต้องเป็นแนวทางสำหรับอนาคต ASA กล่าว

ขณะที่ของ Kraken มีการระบุว่า โฆษณาไม่มีคำเตือนความเสี่ยงที่เหมาะสม เนื่องจากมีการแสดงข้อจำกัดด้านความเสี่ยงสั้นเกินไป “คำเตือนเรื่องความเสี่ยงนั้นสั้นเกินไปเพียงหนึ่งวินาทีในตอนเริ่มต้นของโฆษณา 20 วินาที และเราคิดว่าการนำเสนอแก่ผู้บริโภคด้วยข้อมูลจำนวนมากที่ทำให้อ่านหรือเข้าใจได้ไม่ครบถ้วน แม้ว่าจะถูกมองเห็นก็ตาม”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป