Visa, Mastercard และ PayPal มองว่า Crypto เป็นโอกาส ไม่ใช่ภัยคุกคาม เตรียมลงทุนต่อเนื่อง

บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านบริการชำระเงิน Visa, Mastercard และ PayPal ไม่ได้มองว่าอุตสาหกรรม crypto เป็นภัยคุกคาม และจะยังคงลงทุนในระบบนิเวศของ crypto ต่อไป ตามที่บริษัทวิจัยในนิวยอร์ก MoffettNathanson กล่าวกับลูกค้าในหมายเหตุเมื่อวันพุธ

การยอมรับ crypto ยังคงเพิ่มขึ้นในหมู่บริษัทที่ให้บริการด้านการชำระเงินและเน้นย้ำถึงความพยายามของพวกเขาในการปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไป  โดยทั้งสามบริษัทได้พูดคุยในงาน crypto และ blockchain ของ MoffettNathanson เมื่อต้นเดือนนี้

Visa มองเห็นความเกี่ยวข้องของ crypto ที่ขยายไปไกลกว่าการชำระเงิน และตัวมันเองก็เป็นโซลูชัน Layer 2 ที่สามารถทำงานบนเครือข่าย blockchain ได้เหมือนกับที่บริษัททำกับเครือข่ายแบบ fiat และ Visa ยังคาดหวังถึงการเติบโตที่แข็งแกร่งในอีก 1-2 ปีข้างหน้าจากการเป็นพันธมิตรกับกระเป๋าเงินคริปโต จามที่รองประธานอาวุโสของบริษัทและหัวหน้าฝ่ายฟินเทคระดับโลก Terry Angelos กล่าวกับ MoffettNathanson

Mastercard ได้รับประโยชน์จากกระแสชำระเงิน crypto ข้ามพรมแดน และกระแส off-ramp และกระเป๋าเงินดิจิตอล รวมถึงมองว่า crypto เป็นโอกาสในการสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ โดยทางด้าน Raj Dhamodharan รองประธานบริหารของ blockchain และผลิตภัณฑ์สินทรัพย์ดิจิทัล & หุ้นส่วนทางดิจิทัลกล่าวว่า บริษัทตั้งเป้าที่จะเป็น on-ramp สู่ตลาด NFT และเพิ่ม cryptocurrencies ให้กับเครือข่าย multi-rail ให้เป็นสกุลเงินท้องถิ่นสำหรับการ settlement

ในขณะเดียวกัน PayPal กำลังลงทุนในโครงการริเริ่มที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา โดยหวังว่าจะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้กว้างขึ้น  โดยบริษัทกำลังดำเนินการเปิดแพลตฟอร์มเพื่อให้สามารถโต้ตอบกับเครือข่าย DeFi และความสามารถสำหรับผู้ใช้ในการโอน crypto เข้าและออกจากกระเป๋าเงินดิจิทัลได้อย่างปลอดภัย ตามที่ Edwin Aoki หัวหน้าเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีบล็อกเชนและสกุลเงินดิจิทัลของ PayPal กล่าว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป