“Bitcoin มีความสามารถในการกำจัดเผด็จการคอมมิวนิสต์อย่างสันติ” นายกเทศมนตรีเมืองไมอามี กล่าว

ฟรานซิส ซัวเรซ นายกเทศมนตรีเมืองไมอามี เชื่อว่า Bitcoin เป็นการปฏิวัติที่สงบสุขที่สุดในยุคของเรา  โดยเขาเสริมว่าข้อดีที่สำคัญที่สุดบางประการของมันคือ ความสามารถในการ “กำจัด” เผด็จการระบอบคอมมิวนิสต์ ” ด้วยพลังอันเหลือเชื่อในการปลดปล่อยผู้คน” และศักยภาพในการให้ทางเลือกของพวกเขาเป็นประชาธิปไตย

ฟรานซิส ซาเวียร์ ซัวเรซ – นายกเทศมนตรีของไมอามีตั้งแต่ปี 2017 – เป็นผู้สนับสนุนอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลโดยเฉพาะอย่างยิ่ง bitcoin ซึ่งนอกเหนือจากการเป็นผู้ถือครองแล้ว เขาเพิ่งประกาศว่าเขาจะได้รับเช็คเงินเดือนทั้งหมดเป็น BTC

ในตอนล่าสุดของ“What Bitcoin Did” กับ Peter McCormack ซัวเรซอธิบายว่าเหตุใดสินทรัพย์ดิจิทัลหลักจึงมีความสำคัญมาก และมันสามารถช่วยเศรษฐกิจในวิกฤตการเงินที่กำลังดำเนินอยู่ได้อย่างไร

ซึ่งเขากล่าวว่าข้อได้เปรียบที่สำคัญที่สุดของ bitcoin คือความสามารถในการสร้างระบบการแลกเปลี่ยนที่ผู้คนไม่ต้องอยู่ภายใต้ “อัตราเงินเฟ้อและการลดค่าเงินอย่างป่าเถื่อนผ่านนักแสดงที่ทุจริตบ่อยครั้ง”

ด้วยเหตุนี้ จึงไม่น่าแปลกใจที่หลายประเทศในอเมริกากลาง อเมริกาใต้ และแอฟริกากำลังพิจารณานำทรัพย์สินดังกล่าวไปใช้เป็นเงินอย่างถูกกฎหมาย

“Bitcoin มีพลังเหลือเชื่อในการขจัดลัทธิคอมมิวนิสต์บนโลกอย่างสันติ , ปลดปล่อยผู้คน , และทำให้ทางเลือกของพวกเขาเป็นประชาธิปไตย” เขากล่าวสรุป

โอกาสสำคัญอีกประการหนึ่งที่ cryptocurrency มอบให้กับมนุษยชาติคือความสามารถในการ “มีสิทธิที่จะได้รับผลตอบแทน” โดยนายกเทศมนตรีชี้ว่า ระบบการเงินในปัจจุบันมีความวุ่นวาย ซึ่งสาเหตุหลักมาจากอัตราเงินเฟ้อที่เร่งตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยนายกเทศมนตรีชี้ว่า อันที่จริง เขาสงสัยว่าอัตราในสหรัฐอเมริกาในปัจจุบันอยู่ระหว่าง 6% ถึง 7% และคิดว่าอาจอยู่ในช่วง 10-15%

ซึ่งหมายความว่าถ้าคนใส่เงินในบัญชีธนาคาร พวกเขาจะได้ดอกเบี้ยเป็นศูนย์ และในหนึ่งปี เงินเหล่านั้นจะมีค่าน้อยลง อย่างไรก็ตาม นักลงทุนควรจัดสรรเงินทุนอย่างน้อยบางส่วนเป็น bitcoin เนื่องจากเป็นการป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อ

ซัวเรซกล่าวต่อว่า BTC ไม่ได้เป็นตัวแทนของภัยคุกคามต่อนักการเมือง  ผู้นำทุกคนควรยอมรับสินทรัพย์นี้และ “นำความสมดุลมาสู่เศรษฐกิจของพวกเขา” ซึ่งในมุมมองของเขา BTC สามารถสร้างวินัยทางการคลังได้ เนื่องจากรัฐบาลไม่สามารถพิมพ์มันออกมาได้อีกและไม่สามารถทำลายมันได้เหมือนกับสกุลเงินทั่วไป

ต่อจากนั้นซัวเรซ ได้กล่าวถึงการห้ามการขุด bitcoin ทั้งหมดที่จีนกำหนดขึ้นเมื่อต้นปีนี้  โดยเขาเห็นว่าการกระทำของจีนได้ “ช่วยเหลือสหรัฐฯ อย่างมาก” โดยเขาอธิบายว่าการขุด BTC ช่วยสร้างโอกาสในการมีงานทำ เนื่องจากหลายบริษัทเหมืองขุดนั้นตั้งอยู่ในพื้นที่ชนบทที่ผู้คนยากจนและว่างงาน

ข้อดีอีกประการหนึ่งที่มาจากการห้ามของจีนคือตอนนี้การขุด bitcoin กระจุกตัวในสหรัฐอเมริกา ซึ่งบริษัทหลายแห่งได้ใช้พลังงานหมุนเวียนและให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมมากกว่าจีนมาก

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป