ผู้ร่วมก่อตั้ง Sandbox ต้องการปกป้อง Metaverses จากการผูกขาดของบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่

Sebastien Borget ผู้ร่วมก่อตั้ง Sandbox ต้องการปกป้อง metaverse จากการผูกขาดจากยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีที่มุ่งโจมตีตลาดที่เพิ่งตั้งไข่ 

ในการสัมภาษณ์เมื่อเร็วๆนี้ Borget กล่าวว่าเขาไม่ค่อยสนใจบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยี เช่น Meta ที่เข้าร่วม metaverse  โดยเขาอธิบายเพิ่มเติมว่าบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่สามารถคุกคามการกระจายอำนาจของ metaverse ได้ เมื่อรูปแบบธุรกิจของพวกเขาขัดกับมัน

ผู้ร่วมก่อตั้ง Sandbox กล่าวต่อว่าสิ่งนี้ไม่เกี่ยวกับการแข่งขัน แต่เป็นเรื่องเกี่ยวกับอนาคตที่เปิดกว้างและมีการกระจายอำนาจ โดยยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีมีการผูกขาดเหนือ Web 2.0 ซึ่งทางด้านเทคโนโลยีของ Web 3.0 เช่น metaverse และ crypto ต้องการจะทำลายมัน

“เราไม่คิดว่าบริษัทเหล่านั้นจะสามารถสร้างสิ่งที่สนุกได้อย่างแท้จริงซึ่งรองรับผู้ใช้ได้ เพราะพวกเขาให้ความสำคัญกับรูปแบบธุรกิจหลักและวิธีสร้างความพึงพอใจให้ผู้ถือหุ้นมากกว่าสร้างความพึงพอใจให้ผู้ใช้ที่เป็นเจ้าของทรัพย์สิน ซึ่งเป็นเจ้าของการกำกับดูแลของแพลตฟอร์มของตนเอง”

Facebook รีแบรนด์ตัวเองเป็น Meta เพื่อมุ่งเน้นไปที่โลกเสมือนจริง  โดยยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียได้เปลี่ยนโฟกัสไปที่การเป็นยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีชั้นนำใน metaverse หลังจากล้มเหลวในการเปิดตัว Universal Stablecoin

ขณะที่ Facebook ซึ่งมีการจัดการข้อมูลผู้ใช้ที่ผิดพลาด ได้สร้างความไม่ไว้วางใจในหมู่ผู้คนจำนวนมาก และรูปแบบธุรกิจของบริษัททำให้ผู้ร่วมก่อตั้ง The Sandbox มีความกังวล

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป