สรุป AMA กับคุณ Giang Nguyen และคุณ Hoang Nguyen จากโครงการ Space Crypto

1.สวัสดีค่ะ เดี๋ยวรบกวนช่วยแนะนำตัวและประวัติหน่อยค่ะ

สวัสดีทุกคน ผมชื่อ Giang Nguyen เป็น CEO/ผู้ก่อตั้งของ Space Crypto เรียนจบด้านเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ อีกทั้งผมยังเป็นผู้ก่อตั้งและผู้สร้าง Facedance Challenge ซึ่งเป็นเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกช่วงที่เกมบนมือถือเติบโตขึ้นในปี 2017 ตอนนี้เรากำลังจะย้ายเข้าสู่เกมบล็อคเชน ยินดีที่ได้พูดคุยกับทุกคนและเข้าร่วม AMA ในวันนี้

สวัสดีชุมชน Bitcoin Addict ผมชื่อ Hoang Nguyen เป็นประธานกรรมการฝ่ายเกมของ SpaceCrypto ผมคือผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ “Tiles Hop”  ซึ่งเป็นเกม Amanote ที่มียอดดาวน์โหลดมากกว่า 600 ล้านครั้งทั่วโลก ผมดีใจที่ได้มาแชร์โครงการใหม่ของเรากับทุกคนที่นี่

2. ช่วยอธิบายโปรเจ็กคร่าว ๆ ได้ไหมคะ

ทาง Space Crypto นั้นคือ Space Metaverse ที่ทุกคนสามารถที่จะรับตัวโทเค็นผ่านการเล่นเกมโดยอาศัยทักษะต่างๆของตัวผู้เล่น และสามารถได้รับจากการมีส่วนร่วมในระบบนิเวศของ Space Metaverse ด้วย นี่แหละจะเป็นพื้นที่ที่คุณจะพบว่าทุกจินตนาการของคุณนั้นเป็นจริงได้ 

โดยภายใน Space Metaverse นั้น คุณจะรับบทเป็นผู้พิทักษ์อวกาศ ซึ่งภารกิจของคุณคือการจัดการกับบอสจอมชั่วร้ายเพื่อปกป้อง metaverse ของเรา เห็นมั้ยล่ะ มันเป็นเกมที่ง่ายและยอดเยี่ยมมากเลยใช่มั้ย

และเมื่อเข้าร่วมเกม คุณจะต้องซื้อเจ้ายานอวกาศด้วยโทเค็น $SPG จากนั้นจึงไปต่อสู้กับบอสที่ถูกควบคุมโดยเครื่องจักร โดยการต่อสู้นี้จะมีเอฟเฟกต์สุดตระการตารอคุณอยู่แน่นอน 

Space Crypto นั้นเป็นเกม NFT แบบ play-to-earn ที่มาพร้อมกับเกมเพลย์ที่เรียบง่ายและใช้เวลาน้อยมาก คุณสามารถเข้าถึงตัวเกมได้โดยที่ไม่ต้องมีทุนเยอะมากนัก แถมยังสามารถตามเกมได้ทันอย่างรวดเร็วด้วย เกมของเราสามารถเล่นได้ผ่านทางเว็บเบราว์เซอร์ และเวอร์ชัน Android และ IOS ก็จะมีในอนาคตเหมือนกันนะ 

นี่คือวิดีโอสั้น ๆ ของเกมของเรา 

3. ลองบอกข้อมูลโทเค็นของ Space Crypto กับเราหน่อยได้ไหมคะ?

ได้ครับ โทเค็นของเราจะมีทั้งหมดสองประเภทในระบบนิเวศ Space Crypto นั่นคือ โทเค็น $SPG และโทเค็น $SPE 

$SPG นั้นจะเป็นโทเค็นหลักใน Space Metaverse  โดยเป้าหมายของ $SPG นั้นจะเป็นการชำระเงินที่สะดวกและปลอดภัยใน Space Crypto  และเกมอื่น ๆ ใน Space Metaverse

ส่วน $SPE จะเป็นเงินรางวัลที่ถูกใช้ใน Space Crypto’s World โดยเมื่อคุณได้รับมันไปแล้วนั้น คุณเก็บไว้ในดิจิตอลวอลเลทของคุณได้ โดย  $SPE จะถูกใช้ในกิจกรรมต่อไปนี้ : Buy Base, Rewards in Battle mode, Upgrade Spaceship, Rewards in Raid mode

ทางเราจะใช้เจ้าระบบโทเค็นคู่ $SPG และ $SPE นี้เพื่อรับรองความยั่งยืนและความสามารถในการปรับขนาดของระบบนิเวศของเรา ซึ่งสิ่งเหล่านี้นั้นถูกใช้เป็นสิ่งจูงใจเพื่อกระตุ้นให้ผู้ใช้มีส่วนร่วมในระบบนิเวศ Space Metaverse ให้มากขึ้น

และเจ้าโมเดลโทเค็นคู่นี้ยังสามารถกระจายอำนาจการถือครองและเป็นเจ้าของใน Space Crypto และมีส่วนช่วยให้ผู้เล่นนั้นสามารถเป็นเจ้าของทรัพย์สินในเกมอย่างแท้จริง

โดยทุกคนจะสามารถซื้อโทเค็น $SPG บน PanCakeSwap ได้ทันทีหลังจากมีการ IDO ในวันที่ 22 ธันวาคม c]tนอกจากนี้เรายังวางแผนที่จะลิสต์ตัวโทเค็นของเราในกระดานเทรด CEX อย่างเช่น Gate หรือ Mexc ในช่วงไตรมาสที่ 1 ปีหน้า 

คุณสามารถเข้าไปที่ https://coinmarketcap.com/currencies/space-crypto/ เพื่อติดตามวันที่เราจะลิสต์โทเค็นของเราได้เลย

4. ถ้าอยากเข้าร่วมเกมต้องทำยังไง? มีข้อกำหนดอะไรรึเปล่าคะ?

แน่นอนว่าผู้เล่นจำเป็นต้องมียานอวกาศเพื่อต่อสู้กับศัตรู โดยในการสู้รบ คุณจำเป็นจะต้องรวบรวมทีมยานอวกาศที่ประกอบไปด้วยยานอวกาศอย่างน้อย 1 ลำ มากสุดที่ 15 ลำ โดยยานอวกาศแต่ละลำจะราคา 10 $SPG เท่ากันทั้งหมด

โดยทุกคนจะสามารถซื้อโทเค็น $SPG บน PanCakeSwap ได้ทันทีหลังจากที่มีการ IDO ในวันที่ 22 ธันวาคม และอย่าลืมว่ายิ่งคุณซื้อโทเค็น $SPG ได้เร็วเท่าไหร่ ยานอวกาศก็จะยิ่งถูกลงเท่านั้นนะ

อย่างไรก็ตาม เรากำลังพิจารณาที่จะพัฒนาตัวเกมให้เล่นได้ฟรีสำหรับผู้ที่สนใจในอนาคตของเราในอนาคตอันใกล้นี้ และ ใช่ มันอาจจะมากับรางวัลในตัวโทเค็นที่น้อยกว่า แต่ผู้ใช้ก็สามารถสนุกกับการเล่นได้ยังไงล่ะ แล้วจึงให้พวกเขาคิดเองว่าพวกเขาจะตัดสินใจว่าจะลงทุนเพิ่มในยานอวกาศ NFTs เพื่อเพิ่มระดับทีมของพวกเขาหรือเปล่า

5. ในช่วงนี้มีปัญหาเรื่องการแฮ็คในเกมเป็นจำนวนมาก ซึ่งสร้างความวิตกให้กับผู้เล่นหลายๆคน ทาง Space crypto จะมีวิธีรับประกันทรัพย์สินของผู้เล่นได้ยังไงบ้างคะ?

แน่นอนเลย เราให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก! ความสำคัญกับความปลอดภัยของผู้เล่นนั้นต้องมาก่อน

โดยเรากำลังทำงานร่วมกับ CerTik เพื่อยกระดับการตรวจสอบต่างๆนะ  ซึ่งทางเราหวังว่ามันจะประกาศทันก่อนวัน IDO ใน GameFi และ RedKite

ทางทีมผู้พัฒนาจะตรวจสอบระบบของเราเพื่อตรวจสอบการโกง รวมไปถึงการแฮ็คเพื่อป้องกันข้อผิดพลาดต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นกับของผู้ใช้ของเราและโทเค็นในเกม ผู้ใช้นั้นจะเป็นเจ้าของ NFT และทรัพย์สินตามวอลเลทแอดเดรสโดยตรง เนื่องจากมันถูกเข้ารหัสไว้นั่นเอง

6.เกมจะเปิดตัวเร็วๆนี้รึเปล่าคะ และเราสามารถเล่นเกมผ่านช่องทางไหนได้บ้าง

ตอนนี้เรามี testnet ให้ทีม dev ทดสอบแล้วนะ ซึ่งมันจะเปิดตัวให้ผู้เล่นสามารถเข้าไปเล่นได้ประมาณวันที่ 15 มกราคม 2022 และผู้เล่นยังสามารถลงทะเบียนได้ฟรี เล่นฟรีอีกด้วย โดยตัวเมนเน็ตจะออกมาประมาณปลายเดือนมกราคม

คงต้องขึ้นอยู่กับคำติชมของผู้ใช้หลังจากเปิดตัว mainnet แล้วล่ะ

อ้อ และผู้เล่นสามารถเล่นเกม Space Crypto ผ่านเว็บเบราว์เซอร์ ส่วนเวอร์ชัน Android และ IOS นั้นจะพร้อมใช้งานในเร็วๆ นี้ในปี 2022

7. เรียกได้ว่าการลงทุนเป็นสิ่งสำคัญในทุกวันนี้เลย คุณช่วยเล่าเกี่ยวกับการเป็นหุ้นส่วนกับ Space Crypto ได้มั้ยคะ?

 ต้องบอกเลยว่า ทางเรารู้สึกตื่นเต้นมากที่จะมีโอกาสเป็นพันธมิตรกับกองทุนและพันธมิตรรายใหญ่ เช่น Icetea Labs, Red Kite, Game Fi, RedHat, Jade Forest Capital, BAS for Sustainability, Monihub, Topebox, Heroes TD และพันธมิตรอื่น ๆ ที่เรา ยังคงเจรจาอยู่

ซึ่งเราจะมีประกาศความร่วมมือเพิ่มเติมในสัปดาห์นี้นะ

เพราะเราเชื่อว่าด้วยการสนับสนุนและประสบการณ์จากพันธมิตรของเรานั้น ทาง Space Crypto จะมีกำลังคนและทรัพยากรมากขึ้นเพื่อบรรลุเป้าหมายใหม่ๆในอนาคตได้

8. อะไรคือความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ทีม SpaceCrypto เคยทำคะ? และเป้าหมายต่อไปของทาง Space Crypto คืออะไร?

คงจะเป็นการที่เราสามารถรวบรวมทีมระดับโลกเพื่อสร้างเกม SpaceCrypto

ซึ่งในตอนนี้นั้น เรามีสมาชิกบนเทเลแกรมมากถึง 160,000 รายและมีผู้ติดตามมากกว่า 77,000 คนบน Twitter เห็นมั้ยล่ะว่าชุมชนของเราใหญ่ขึ้นทุกวัน

เป้าหมายของเราคือเป็นผู้บุกเบิกความก้าวหน้าและแนวคิดใหม่ๆโดยการสร้างเกม 3D เกมแรกของโลกทั้งบน Binance Smart Chain และ Solana

เรายังวางแผนโอกาสระยะยาวสำหรับทุกคนทั่วโลกที่รักการเล่นเกมของเราอีกด้วย โดยแผนงานปัจจุบันของเราก็จะมี 

– การเปิดตัวการทดสอบเบต้า

– การปล่อยยานอวกาศและฐาน NFT

– IDO วันที่ 22 ธันวาคม ทาง GameFi และ RedKite

– เปิดโหมดการต่อสู้ PVE

– เกมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในBSC

สำหรับแผนในอนาคตเพิ่มเติม คุณสามารถดูได้จากแผนงานของเราซึ่งจะมีอยู่ในเว็บไซต์ของเรา ที่ (https://www.spacecrypto.io/) ได้เลย

Social media links 

Twitter: https://twitter.com/SpaceCryptoGame

Discord: https://discord.com/invite/P3bNmf5uc2

Telegram: Global Chat Group: https:// t.me/SpaceCryptoGlobal

Announcement Channel: https://t.me/SpaceCryptoAnnounce

Facebook ; https://www.facebook.com/spacecryptogame

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป