แอฟริกาใต้ วางแผนที่จะแนะนำกรอบการทำงานที่มุ่งปกป้องนักลงทุน Crypto

Unathi Kamlana กรรมาธิการของ Financial Sector Conduct Authority ของแอฟริกาใต้ รายงานว่าจะมีการการเปิดตัวกรอบการทำงาน Crypto ของรัฐบาล โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น

ตามรายงานของ Bloomberg เมื่อวันศุกร์ Kamlana กล่าวว่าหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงิน วางแผนที่จะนำเสนอกรอบการกำกับดูแลในช่วงต้นปี 2022 โดยมีจุดประสงค์เพื่อปกป้องนักลงทุนจากสินทรัพย์ crypto ที่มีความเสี่ยงสูง  โดยกรรมาธิการกล่าวว่ากรอบการทำงานใด ๆ เกี่ยวกับ crypto จะถูกสร้างขึ้นโดยประสานงานกับ Prudential Authority และคณะกรรมการเฝ้าระวังทางการเงินของ South African Reserve Bank

“สิ่งที่เราต้องการจะทำคือเข้าไปแทรกแซงเมื่อเราคิดว่าสิ่งที่มอบให้กับผู้ที่มีโอกาสเป็นลูกค้าคือผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาไม่เข้าใจ ซึ่งอาจมีความเสี่ยงสูง” Kamlana กล่าว “เราต้องระวังให้มาก ไม่ใช่แค่ทำให้ถูกต้องตามกฎหมายเท่านั้น””

ความคิดเห็นของกรรมาธิการ FSCA เป็นไปตามคณะทำงาน Fintech ระหว่างรัฐบาลของแอฟริกาใต้ โดยได้กล่าวในเดือนมิถุนายนว่าจะเป็นการวางรากฐานสำหรับกฎระเบียบที่ “มีขั้นตอนและมีโครงสร้าง” ของ cryptocurrencies ในแอฟริกาใต้  โดยนโยบายของประเทศในแอฟริกาเกี่ยวกับ Crypto นั้นส่วนใหญ่แล้วจะไม่แทรกแซง แต่ก็เป็นการเตือนสาธารณชนด้วยว่าจะมีการป้องกันหรือการร้องขอความช่วยเหลือจากรัฐบาลได้เพียงเล็กน้อยสำหรับการหลอกลวงหรือการฉ้อโกง

ในเดือนพฤษภาคม ธนาคารกลางแอฟริกาใต้เริ่มทำการศึกษาเชิงสำรวจเกี่ยวกับการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางหรือ CBDC  โดยธนาคารกลางยังเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนำร่องกับโครงการในออสเตรเลีย สิงคโปร์ และมาเลเซีย เพื่อทดลองการ settlements ระหว่างประเทศโดยใช้ CBDC

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป